นนทบุรี ระทึก !! สองตายายได้กลิ่นเหม็นไหม้โชยออกจากห้องนอนชั้น2 โชคดีหนีทันรอดหวุดหวิด

เมื่อเวลา15.00 น.วันที่24 ก.ย.62 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ศักดิ์ เเก้วดอนรี สารวัตรสอบสวน สภ.บางกรวย จ.นนทบุรีได้รับเเจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในหมูบ้านหรูแห่งหนึ่งย่านอำเภอบางกรวย  เลขที่34/144 หมู่4 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวยจ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ ผกก. พร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รถดับเพลิง รุดตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว2 ชั้นเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณชั้น2 ของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้รถดับเพลิงระดมฉีดน้ำจำนวน 6 คันโดยใช้เวลากว่า1ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบภายในบ้านพบว่าที่บนชั้น2ได้รับความเสียหายทั้งชั้น ซึ่งยังไม่สามารถระบุมูลค่าความเสียหายได้

    จากการสอบถามนางอรทัย พงษ์ไพบูลย์ อายุ 77 ปี ผู้อาศัยอยู่ในบ้านขณะเกิดเหตุ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่ในบ้านกับคุณตาที่ชั้นล่างเพียง2คน จู่ๆได้กลิ่นเหม็นไหม้ออกมาจากห้องนอนบนชั้น2 จึงขึ้นไปดู ปรากฎว่ามีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากในห้องเเละเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงรีบแจ้งรปภ.ของหมู่บ้านให้มาช่วยดับไฟ แต่เพลิงกลับลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต่อมาจึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่สิ่งที่น่าอัศจรรย์มากที่สุดคือภาพในหลวงร.9 ซึ่งเเขวนอยู่ที่ข้างฝาบ้านชั้น2 กลับไม่มีร่องรอยเผาไหม้เเต่อย่างใด

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุเพื่อเป็นหลักฐานไว้ก่อนและจะทำการสอบปากคำผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านขณะเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมสันนิษฐานว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากห้องนอนที่ชั้น2 ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อยืนยันสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง ต่อไป

 

 

 

 

 ภาพ-ข่าวสาโรจน์  สว่างศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดนนทบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน