ช่วยระทึก เด็กสาว 2 ขวบติดในรถนาน 1 ชม. ช่วยปลอดภัย
ช่วยระทึก หนุ่มกระบี่ปล่อยลูกสาว 2 ขวบติดในรถนาน 1 ชม. โชคดีมีกุญแจสำรองช่วยเด็กปลอดภัย

วันที่ 22 ก.ย.62 จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายภูริวัฒน์ หงสา อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ต.ทับปริก อ.เมือง ว่าลูกสาววัย 2 ขวบ ติดอยู่ในรถ เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านมินิมาร์ท ถ.ตลาดเก่า-ห้วยโต้ หมู่ 8 บ้านท่าคลอง ต.ทับปริก หลังรับแจ้ง จนท.จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 


ริมถนนหน้าร้านมินิมาร์ท พบรถปิกอัพยี่ห้องอีซูซุ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กพ 9873 นครศรีธรรมราช จอดติดเครื่องยนต์อยู่ ภายในรถมี ด.ญ.ปู (นามสมมุติ) อายุ 2 ปี นั่งร้องอยู่ โดยนายภูริวัฒน์ กำลังยืนหาทางช่วยเหลือด้วยความเป็นห่วง จนท.กู้ภัย พยายามตะโกนบอกให้ ด.ญ.ปู (นามสมมุติ) กดปุ่มปลดล๊อกประตู แต่ ด.ญ.ปู (นามสมมุติ) ไม่เข้าใจสิ่งที่ จนท.ตะโกนบอก เหตุการณ์ผ่านไปนานประมาณ 1 ชม. นายภูริวัฒน์ ติดต่อกลับไปที่บ้านเพื่อให้ช่วยค้นหากุญแจสำรองจนพบ ก่อนนำมาเปิดรถและนำตัว ด.ญ.ปู (นามสมมุติ) ออกมาได้อย่างปลอดภัย

 

นายภูริวัฒน์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังจะเดินทางกลับบ้าน โดยตนขับรถมาคนเดียว มีลูกสาวนั่งมาในรถด้วย ระหว่างทางผ่านร้านมินิมาร์ท จึงแวะเพื่อจะเข้าไปชำระบิลค่าไฟฟ้า โดยจอดรถติดเครื่องยนต์ไว้ และให้ลูกสาวนั่งรอในรถ พอกลับออกมาอีกทีก็พบว่าประตูรถถูกล๊อคไว้หมดแล้ว เพราะลูกสาวยังเล็กมาก ไม่รู้เรื่องไปกดปุ่มล๊อคประตู จึงตกใจทำอะไรไม่ถูก เพราะเป็นห่วงลูกสาว ก่อนแจ้งให้ จนท.มาช่วยเหลือ แต่นึกขึ้นได้ว่าที่บ้านยังมีกุญแจสำรองอีก 1 ชุด อย่างไรก็ตามยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของตนเอง โชคดีที่ลูกไม่เป็นอันตรายใดๆ แต่อยากฝากเตือนพ่อแม่ ผู้ปกครอง หากจอดรถทิ้งไว้ แล้วมีบุตรหลานอยู่ในรถ ให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน