ชาวศรีสะเกษหอบไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทัน 2,100 ไม้ ข้าวเหนียวแจ่วบองไปช่วยน้ำท่วมอุบล

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่  สำนักงาน  อบต.ห้วยทับทัน อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ  นายชัยยันต์    เทพเกษตรกุล  นายกเทศมนตรีตำบลห้วยทับทัน เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย นางสมใจ  จันทร์ดี  อายุ  50 ปี  เจ้าของร้านสมใจไก่ย่าง และเป็นสมาชิกสภา อบต.ห้วยทับทัน ร่วมกับชาว ต.ห้วยทับทัน  กลุ่มผู้ใจบุญ ได้ร่วมกันบริจาคเงินตามกำลังศรัทธาเพื่อจัดทำไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทัน จำนวน 2,100 ไม้ ข้าวเหนียว 2,100 ถุง แจ่วบอง 1,000 กระป๋อง และน้ำดื่ม  จำนวน 2,000 ขวด  ซึ่งได้รับการบริจาคจาก  ายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 7 พรรคภูมิใจไทย นำเอาไปส่งมอบให้กับ นายธนาคม  กองเพียร  นายอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี  เพื่อขอให้นำเอาไปแจกจ่ายมอบให้กับประชาชนชาว อ.วารินชำราบ ที่กำลังประสบปัญหาอุทกภัยน้ำท่วมบ้านเรือน  ไร่นามานานหลายวันแล้ว  ซึ่งหลังจากที่นายอำเภอวารินชำราบได้รับมอบไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทันพร้อมข้าวเหนียวที่กำลังร้อน ๆ แล้ว ได้ให้เจ้าหน้าที่นำเอาขึ้นรถปิคอัพไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมในเขต อ.วารินชำราบ  ต่อไปทันที

 

 

 

 


นายชัยยันต์  เทพเกษตรกุล  นายกเทศมนตรีตำบลห้วยทับทัน กล่าวต่อไปว่า  พวกตนชาว ต.ห้วยทับทัน  มีความห่วงใยประชาชนชาว อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี  ที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมาก  เนื่องจากว่า น้ำท่วมบ้านเรือนไร่นามานานกว่า 10 วัน ทำให้ไม่สามารถที่จะประกอบอาชีพหาเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ตามปกติ  พวกตนจึงได้ร่วมกันขอรับบริจาคเงินจากประชาชนในเขต อ.ห้วยทับทัน นำเอามาใช้ในการจัดทำไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทัน  ซึ่งเป็นไก่ย่างชื่อดังของ  จ.ศรีสะเกษ พร้อมข้าวเหนียว แจ่วบอง น้ำดื่ม นำเอาไปให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาว อ.วารินชำราบ โดยแบ่งไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทันบรรจุเป็นถุง ๆ ละ 4 ไม้ ขนมยัดไส้ แจ่วบอง ข้าวเหนียว น้ำดื่ม มอบให้ชาว อ.วารินชำราบ  ซึ่งสามารถเปิดกินได้ทันที อีกทั้งได้มอบไก่ย่างไม้มะดันอีกส่วนหนึ่งมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่มาให้การช่วยเหลือประชาชนชาว อ.วารินชำราบ  ที่กำลังถูกน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ด้วย

 

 

 

 

นางสมใจ   จันทร์ดี  อายุ  50 ปี  เจ้าของร้านสมใจไก่ย่าง และเป็นสมาชิกสภา อบต.ห้วยทับทัน กล่าวว่า  พวกตนทราบข่าวชาว อ.วารินชำราบ  ถูกน้ำท่วมบ้านเรือนจากสื่อสารมวลชนทุกแขนงแล้ว จึงได้มีแนวคิดที่จะจัดกิจกรรม 1 อิ่ม 1 บุญ 1 ยิ้ม ช่วยซับน้ำตาผู้ประสบภัยน้ำท่วม  โดยนำเอาเงินที่ได้จากการบริจาคร่วมกันไปซื้อไก่มาจำนวน 600 ตัว มาจัดทำเป็นไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทัน ที่พวกตนมีความชำนาญ  เพราะว่าทำไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทันขายเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว โดยได้ร่วมกันทำไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทัน  ตั้งแต่เวลา  16.00 น. ของวันที่ 21 ก.ย.62 และได้จัดชุดอาหารไก่ย่างไม้มะดันเป็นถุง ๆ แล้วเสร็จเมื่อเวลา  05.00 น.ของวันที่ 22 ก.ย. 62 และได้ร่วมกันนำเอาไปมอบให้แก่นายอำเภอวารินชำราบ ในช่วงเที่ยงของวันที่ 22 ก.ย. 62  แม้ว่าพวกตนจะต้องเหน็ดเหนื่อยเร่งทำไก่ย่างไม่ได้นอนทั้งคืน แต่ว่าพวกตนก็มีความสุขใจที่ได้ร่วมกันทำกิจกรรมนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือซับน้ำตาพี่น้องชาว อ.วารินชำราบ ที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมอย่างหนักอยู่ในขณะนี้ ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อจัดกิจกรรมที่งดงามในใจของผู้ใจบุญทุกคนที่ได้ร่วมกันทำขึ้นในครั้งนี้

 

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  จังหวัดศรีสะเกษ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน