ยังไม่จบ !! ชาวประจวบฯแห่เปิดบัญชีเงินฝากแบงค์กรุงเทพต่อเนื่องหวังรับ 3000 บาท จากมูลนิธิป๋าเปรม

วันที่ 22 กันยายน ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปที่ธนาคารกรุงเทพ ฯสาขาย่อยห้างโลตัส ริมถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ จากการตรวจสอบพบว่ามีประชาชนจาก อ.เมืองฯ อ.กุยบุรี อ.สามร้อยยอด เข้าคิวเพื่อรอเปิดบัญชีธนาคาร โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้เป็นหลักฐานในการยื่นเอกสาร อ้างว่าเพื่อรับสิทธิรับเงินช่วยเหลือรายละ 3,000 บาท จากมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ จึงเดินทางไปเปิดบัญชีตามมีการแชร์ข้อมูลในสังคมโซเชียลและมีเพื่อนบ้านแนะนำ


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ธนาคารสาขาดังกล่าวแจ้งให้ประชาชนทราบว่า ธนาคารไม่มีนโยบายและโครงการรับเงินโอนจากมูลนิธิฯให้ผู้เปิดบัญชี ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสังคมโซเชียล แต่การเปิดบัญชียอมรับว่าเป็นความสมัครใจส่วนตัวของลูกค้า ทั้งนี้หลังจากมีกระแสอย่างต่อเนื่องนานกว่า 1 สัปดาห์ทำให้มีธนาคารบางสาขาใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีประชาชนแห่ไปเปิดบัญชีกระทั่งสมุดบัญชีเงินฝากไม่เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า

นางสาวเกศริน ภัทรเปรมเจริญ คลังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า กรณีมีประชาชนจำนวนมากโดยเฉพาะผู้สูงวัย เดินทางไปที่สาขาของธนาคารกรุงเทพในหลายอำเภอ เพื่อเข้าคิวรอเปิดบัญชีธนาคาร โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้เป็นหลักฐานในการยื่นเอกสาร อ้างว่าเพื่อรับสิทธิรับเงินช่วยเหลือรายละ 3,000 บาท จากมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ นั้น ขอเรียนว่าเป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อนเข้าข่ายหลอกลวง ขณะนี้ยังไม่มีองค์กรใดตามที่อ้างจะแจกเงินหรือโอนเงินเข้าบัญชีในลักษณะดังกล่าว และทราบว่าหลังจากสื่อมวลชนนำเสนอข้อมูลแล้วยังมีประชาชนเดินทางไปเปิดบัญชีเพิ่มผิดปกติ ดังนั้นธนาคารแห่งประเทศไทยที่กำกับดูแลในระดับนโยบายควรออกคำเตือนเพื่อแจ้งให้ประชาชนทั่วประเทศรับทราบเพื่อป้องกันการเข้าใจผิดหรือหลงเชื่อข้อมูลที่ส่งต่อในสังคมโซเชียล ขณะเดียวยืนยันว่าธนาคารดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือมีโครงการที่เกี่ยวกับการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเหมือนกับธนาคารกรุงไทยและธนาคารออมสิน //////////ภาพ/ข่าว พอใจ จันทนา ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน