ชัยภูมิชาวบ้านในเขตชุมชน ต.นายางกลักเดือดร้อนหนักถนนชำรุดเดินลุยโคลนนาน กว่า 20 ปี วอนหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ

 ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 บ้านนายางกลัก ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ กว่า 40 ครัว เดือดร้อนหนัก ถนนเข้าออกภายในชุมชน ระยะทางกว่า 400 เมตร มีสภาพ  ชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อ มานานกว่า 20 ปี  จนกลายเป็นร่องน้ำขนาดใหญ่ รถสัญจรไปมาด้วยความลำบาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านนายางกลัก ม.1 ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต  จ.ชัยภูมิ ว่ามีชาวบ้าน 40 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากภาพถนนลูกรังเข้าในหมู่บ้านสภาพชำรุดอย่างหนัก  เป็นหลุมเป็นบ่อ ตลอดเส้นทาง จึงได้รวมตัวกัน  เพื่อเข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว  ว่าไม่ได้รับการเหลียวแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงเดินทางไปตรวจสอบ ไปถึงพบชาวบ้านกว่า 10-20 คน ยืนรอด้วยความหวัง พร้อมชี้ให้ดูสภาพถนน ดังกล่าว เป็นถนนลูกรัง ความกว้าง 8 เมตร  ระยะทางกว่า 400 เมตร  บางช่วงก็เกิดร่องน้ำขนาดใหญ่  เป็นทางยาวระยะทางหลายสิบเมตร ส่งผลให้รถวิ่งผ่านไปมาด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตกจะมีน้ำไหลเป็นทางยาวเหมือนน้ำตกพร้อมกับโคลนตมที่ไหลมากับน้ำ เเทบไม่เหลือสภาพความเป็นถนน


ด้านนายเข็มทอง สิมบุตร  อายุ 52 ปี  หนึ่งในผู้ได้รับความเดือดร้อน และเป็นชาวบ้านในพื้นที่ กล่าว่า ชาวบ้านได้พากันใช้ถนนสายดังกล่าว มานานกว่า 20 ปี แล้ว ซึ่งเดิมมีสภาพเป็นถนนลูกรัง  ที่ผ่านมาชาวบ้านก็ยังพอสามารถขับรถยนต์และจักรยานยนต์ผ่านไปมาได้ตามปกติ แต่ต่อมา  ถนนมีสภาพชำรุดจากน้ำกัดเซาะ จนชำรุดเกิดเป็นหลุมเป็นบ่อ มากขึ้น  ทางอบต.นายางกลัก ก็เคยนำหินคลุกมาซ่อมแซมผิวจราจร เมือหลายปีที่ผ่านมา แต่เมื่อฝนตกลงมาก็กลับสู่สภาพเดิม และมีสภาพเป็นโคลนตมตลอดสาย  แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแลอย่างจริงจัง 

 

ชาวบ้านก็ยังต้องทนฝืนใช้ถนนในสภาพพังชำรุดเรื่อยมา เนื่องจากถนสายดังกล่าว เป็นเส้นทางที่ชาวบ้าน และเด็กนักเรียนใช้สัญจรเข้าออกในถนนเส้นนี้ทุกวัน รวมไม่ต่ำกว่า 10-20 ครัวเรือน  อีกอย่างถนนเส้นดังกล่าว  อยู่ในเขตชุมชน ด้านหน้าก็เป็นถนนสายหลัก ชาวบ้านเคยร้องเรียน อบต.ซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบต่างก็ โยนกันไปมา ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีการเข้ามาซ่อมแซมเลย ถนนเส้นนี้จึงไม่ได้รับการดูแล  ส่งผลให้ถนนมีสภาพอย่างที่เห็น เวลาฝนตกก็ต้องลุยโคลน คนท้องก็ต้องลงรถเดินเท้าเพราะเสี่ยง แท้งลูก  ส่วนเด็กนักเรียน วันไหนฝนตกหนักก็ต้องเดินลุยโคลนไปโรงเรียน  จึงอยากผู้ถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยแก้ไขหรือปรับปรุงถนนในจุดดังกล่าวให้ใช้สัญจรเป็นปกติด้วยสงสารเด็กนักเรียนหรือผู้สูงอายุในชุมชนเวลาเดินทางไปมาไม่สะดวกมากเลยในระยะนี้ซึ่งมีฝนตกมาบ่อยครั้ง

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน