โคราชร้านอาหารเช้าสไตล์อัตลักษณ์อีสานพร้อมเมนูสุดแปลกข้าวต้มแห้งยามเช้าลูกค้านิยมรับประทาน สร้างรายได้หลายหมื่นบาทต่อเดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าร้านอาหารตำไทบ้าน ถ.สุรนารายณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมาร้านอาหารยามเช้าที่ชั่วโมงเร่งด่วนที่ใครก็มักจะหาร้านแบบนี้มานั่งรับประทานกันแต่ที่ร้านตำไทบ้านกลางวันนั่นเปิดเป็นร้านอาหารอีสานแล้วยามเช้ายังดัดแปลงเป็นอาหารเช้าที่ต้อนรับลูกไว้ด้วยซึ่งอัตลักษณ์ภายในร้านก็จะเป็นสไตล์อีสานเลยไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศจนไปถึงกับภาชนะใส่อาหารพร้อมมีเมนูที่สุดแปลกข้าวต้มแห้งเป็นเมนูขายดีของทางร้านที่คอยไว้บริการลูกค้าอีกด้วย


คุณวันนิดา จันทรกลิ่น อายุ 35 ปี เจ้าของร้านตำไทบ้าน เปิดเผยว่า ตอนแรกร้านตนเองเป็นร้านอาหารอีสานซึ่งเปิดแค่ตอนกลางวันหลังจากนั้นทางลูกค้าเรียกร้องอยากให้มีอาหารเช้าจึงได้ทดลองเปิดดูปรากฏว่าผลตอบรับกลับดีมากๆจึงได้สรรหาเมนูมาทำโดยสไตล์เดิมคือความเป็นอีสานภายในร้านซึ่งเมนูที่ขายดีหลักๆเลยคือข้าวต้มแห้งซึ่งเป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาโดยใช้ข้าวนำไปหุงกับน้ำซุปข้าวต้มซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านหลังจากนั้นก็ตักใส่จานจะมีข้าวหอมมะลิและข้าวอัญชันภายในจานและก็จะเป็นผัดข่าผสมกับเมนูทะเลนำมาใส่ภายในจานและตามด้วยไข่ออนเซ็นซึ่งสามารถรับประทานได้ทั้งแบบแห้งถ้าลูกค้าชอบแบบน้ำทางร้านมีน้ำซุปไว้เทใส่พร้อมกับข้าวก็จะเป็นข้าวต้มทันที นอกจากนี้ยังมีเมนูไข่กะทะที่นำไข่ธรรมดาและไข่เค็มมาทอดด้วยกันอีกด้วยผสมผสานจะได้รสชาติกลมกล่อมและเมนูอาหารเช้าอีกหลากหลายเมนู ราคาเมนูถ้าเป็นข้าวต้มแห้งหมูหรือชื่อเรียกในร้านบักหล่าจานละ 89 บาท ถ้าเป็นเมนูทะเลหรืออีหล่าก็จะเป็นราคา 109 บาท ส่วนไข่กะทะหรือชื่อเมนูสบายดีราคา 75 บาท ส่วนเมนูอื่นเริ่มต้นที่ 69 บาทเลย ภายในร้านส่วนภาชนะที่ใส่สังเกตุได้จะเป็นกระด้งหรือถาดข้าวเพราะทางร้านเน้นสไตล์ความเป็นอีสานไว้ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนทำงานและนักศึกษาเพราะร้านติดมหาวิทยาลัย ถ้าใครสนใจสามารถเดินทางมาได้ที่ร้านตำไทบ้านอยู่ที่ถ.สุรนารายณ์ ตรงข้ามคลังวิลล่า ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมาหรือติดต่อได้ที่เบอร์โทร.085-494-4903

ด้านคุณวาสนา ศิริไพบูลย์ทรัพย์ ลูกค้าที่มารับประทาน เปิดเผยว่าอาหารที่นี้สะอาดและอร่อยตนเองก็ชอบมากับครอบครัวเป็นประจำนอกข้าวต้มแห้งที่สั่งมารับประทานแล้วขาดไม่ได้เลยคือไข่กะทะแบบมีไข่เค็มด้วย ถ้าใครสนใจมาที่ร้านนี้ได้เลยอาหารอร่อยและสะอาดมากๆ

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน