ชาวบ้านสุดทน ปลูกต้นกล้วย-ต้นข้าว กลางถนน ประชดถนนพังหลายปีไม่มีใครเหลี่ยวแล

ชาวบ้านตำบลทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ร้องนักข่าวให้ช่วยประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ว่า ถนนบ้านหนองโพธิ์-บ้านหนองปรึก ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นถนนบดอัดด้วยหินคลุก ระยะทางกว่า 2.5  กม. ที่ใช้สัญจรไปมาของชาวบ้าน เป็นหลุมเป็นบ่อมานานหลายปี  ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในการสัญจรไปมา ไร้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาซ่อมแซม  ผู้สื่อข่าว จึงได้เดินทางลงพื้นที่ตามที่ชาวบ้านร้องเรียนมา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งเมื่อเดินทางไปถึงถนนเส้นดังกล่าวพบว่าเป็นถนนหินคลุกบดอัดขนาดเล็ก และเมื่อขับรถไปตามถนนก็เริ่มพบกับสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ มีน้ำฝนขังเป็นระยะๆ  ทั้งๆ ที่ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ ฝนก็ตกไม่มากนัก

 

เส้นทางเป็นหลุมเป็นบ่อนั้นมีน้ำฝนขังอยู่ มีชาวบ้านนำเอาต้นกล้วย ต้นกล้าข้าว ปักดำและปลูกลงไปในหลุมกลางถนน

ทางเข้าหมู่บ้าน บ้านใหม่หนองปรึก พบชาวบ้านกลุ่มหนึ่งยืนอยู่กลางถนน และพบว่าบนถนนเส้นดังกล่าวที่เป็นหลุม เป็นบ่อนั้นมีน้ำฝนขังอยู่  ได้มีชาวบ้านนำเอาต้นกล้วย ต้นกล้าข้าว ปักดำและปลูกลงไปในหลุมกลางถนน ซึ่งเป็นการทำเพื่อเป็นการประชดหน่วยราชการ  นายชานนท์ แล้วระโทก ชาวบ้านหมู่15 บ้านหนองโพธิ์ ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา และชาวบ้านใหม่หนองปรึก หมู่ 14 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย  ร่วมเปิดเผยถึงความเดือดร้อน ว่า ถนนเส้นบ้านหนองโพธิ์-บ้านหนองปรึก ต.ทุ่งอรุณ ก่อสร้างเสร็จมานานหลายปีแล้ว  ชาวบ้านแถวนี้หลายพันหลังคาเรือนต่างใช้สัญจรไปมา ไปโรงเรียน ไปอำเภอ ไปโรงพยาบาล ไปติดต่อราชการในตัวอำเภอโชคชัย อำเภอครบุรี  จ.นครราชสีมา  มีสภาพเป็นหลุ่มเป็นบ่อเป็นจำนวนมาก จนไม่รู้จะหลบกันอย่างไร หน้าแล้งก็มีฝุ่นเยอะ หน้าฝนก็ เป็นหลุม น้ำขัง ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งกับชาวบ้านที่สัญจรไปมา ที่ผ่านมาเจ้าอาวาสวัดหนองปรึกและชาวบ้านต่างใช้เงินจากการทำบุญปิดทองฝังลูกนิมิตรพระอุโบสถบางส่วน นำมาซื้อหินกรวดถมแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านเป็นการชั่วคราว แต่ก็มีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งเข้า-ออก ทำให้ถนนพังเป็นหลุมบ่ออย่างที่เห็นอีก

 

 

ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวนี้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย ซึ่งมีสภาพความเสียหายมานานแล้ว โดยคณะกรรมการประจำหมู่บ้านได้เคยนำเอาปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าวเสนอต่อทางสภา อบต. ก็บอกให้รองบประมาณจึงอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาซ่อมแซมทำถนนให้ดีกว่านี้เพื่อให้ประชาชนในหมู่บ้านและผู้ที่ใช้ถนนเส้นนี้สัญจรได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น นายชานนท์ กล่าว.

 

/อนุสรณ์ อชิโนปุญวัฒน์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา/

หน้าแล้งก็มีฝุ่นเยอะ หน้าฝนก็เป็นหลุม น้ำขัง ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งกับชาวบ้านที่สัญจรไปมา
 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน