หนุ่มใช้เงินล่อ หลอกสาวเป็นเพื่อนเที่ยว ตำรวจแม่สอดโชว์ รวบนายนกต่อหลอกขืนใจ





ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่สอด จังหวัดตาก พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.แม่สอด ได้นำหมายศาลจังหวัดแม่สอดที่ 108/ 2562 เข้าจับกุมตัวนายอัครพล จิตรวัฒนาไพศาล อายุ 28 ปี เมื่อคืนนี้(21 ก.ย.) บริเวณหน้าบ้านพักกลางชุมชนหมู่ที่ 8 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด

หลังมีหญิงสาวหน้าตาดีชายแดนแม่สอด เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด หลายราย เมื่อ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่าถูกผู้ต้องหาก่อเหตุล่อลวงเพื่อการอนาจาร เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงเฝ้าสะกดรอยตามจับกุมได้อย่างรวดเร็ว ก่อนควบคุมตัวขึ้นรถยนต์รีบนำตัวไปทำการสอบสวน ที่ห้องสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สอดโดยทันที

 

ตำรวจแม่สอดโชว์ฝีมือ จับนายนกต่อหลอกข่มขืนสาว ภัยสังคมออนไลน์ คาบ้านพักกลางชุมชน





คดีนี้เกิดขึ้นหลังจากมีหญิงสาว 2 ราย คือน้องเอ็ม อายุ 19 ปี และน้องเนย อายุ 16 ปี (นามสมมุติ) สองสาวสวยหน้าตาดีเข้าร้องทุกข์ว่าตกเป็นเหยื่อ ถูกผู้ต้องหารายนี้ออกอุบายหลอกล่อให้ไปทำงานเป็นสาวเอนเตอร์เทน เป็นเพื่อนเที่ยวกับนักท่องเที่ยว แลกกับรายได้ครั้งละกว่าห้าพันบาท-1หมื่น ต่อครั้ง โดยเป็นการทำงานเพียงชั่วสั้นๆไม่กี่ชั่วโมง จนพวกตนเองหลงเชื่อและอยากได้เงินจากกลลวง แต่สุดท้ายกลับถูกผู้ต้องหาหลอกล่อให้บริการแขกนอกข้อตกลงและถูกลวนลาม รวมทั้งถูกบังคับหมายมอมยา แต่โชคดีที่เหยื่อสาวทั้งสองมีสติและได้หลบหนีออกมาได้ทันจากจุดนัดพบ ก่อนจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.แม่สอด และนำเรื่องร้องต่อที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่สอด จนนายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด ต้องตั้งทีมทำงานทันทีจนสามารถสนธิกำลังออกติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาชายรายนี้ในเวลาอันรวดเร็ว

 

 

ด้าน พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวนแม่สอด กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นข่าวดังในโซเชียลฯมาหลายวันตำรวจพร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ได้ร่วมกันออกสืบสวนจนสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเบื้องต้นตัวผู้ต้องหารายนี้เป็นชายหนุ่มหน้าตาดียังให้การภาคเสธ แต่ตัวหญิงสาวผู้เสียหายยืนยันว่าผู้ต้องหาได้กระทำผิดจริงในชั้นสอบสวนและชี้ตัวได้อย่างถูกต้องซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้หญิงสาวรายอื่นที่คาดว่าเคยถูกผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วให้มาแจ้งความร้องทุกข์และดูตัวได้ที่ สภ.แม่สอด ตำรวจจะเก็บข้อมูลเป็นความลับ

“อยากฝากเตือนหญิงสาวและประชาชนทั่วไปให้เพิ่มความระมัดระวังในการหางานทำผ่านช่องทางโซเชียลฯ อาจถูกใช้เงินเป็นตัวล่อเหยื่อ จนทำให้หลายคนหวังเงินก้อนโต ซึ่งไม่มีที่ไหนที่ทำงานแค่ 5-7 ชั่วโมง แล้วได้เงิน 5-6 พัน จนตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนร้ายได้” พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวนแม่สอด กล่าว

ซึ่งล่าสุดตำรวจแม่สอดได้ควบคุมตัวผู้ต้องรายหนุ่มหล่อรายนี้ไปทำการสอบสวนขยายผลทางคดีอย่างละเอียดว่ามีคนร่วมขบวนการด้วยหรือไม่แล้ว

 

ภาพ/ข่าว ศุภกร จรูญวาณิชย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตาก

พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวนแม่สอด เผยการจับกุม




 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน