โจรสาวบุกเดี่ยวชิงสร้อยคอ-ข้อมือทองคำ2เส้นหนัก4บาทมูล ค่าเกือบแสนหนีลอยนวล

โดยเมื่อช่วงเย็น ของวันที่ 21 กย.62 นายภูวณัฐ อ้นแสน อายุ 26ปี อยู่บ้านเลขที่ 189 ม.3 ต. หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ. ปราจีนบุรี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับและลงบันทึกประจำวัน กับ พตต.ชัชวาล แสงสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ว่าเมื่อเวลาประมาณ 15.00น ที่ผ่านมาได้มีคนร้ายเป็นหญิงสาว ขับรถเก๋ง สีบร์อนเทา ไ ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ มาจอดบริเวณหน้าร้าน และได้เดินเข้ามาในร้านทองทำทีจะขอซื้อทองจากนั้นไม่นานคนร้ายได้ดูทองและลองใส่สร้อยทองไว้ที่ตัว ปละอาศัยช่วงจังหวะเผลอได้วิ่งขึ้นรถยนต์เก๋งที่สตาร์เครื่องอยู่หน้าร้านหลบหนีไป โดยได้สร้อยคอทองคำ และ สร้อยข้อมือทองคำได้ จำนวน 2 เส้น เส้นละ2บาท รวมน้ำหนัก4บาท มูลค่าประมาณ 90,000บาท จึงได้มาลงบันทึกประจำวันและแจ้งไว้ไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับคนร้ายรายดังกล่าว

 

 

 

 

 

ปราจีนบุรี-โจรสาวบุกเดี่ยวชิงสร้อยคอและข้อมือทองคำ2เส้นหนัก4บาทมูลค่าเกือบแสนหนีลอยนวล

ซึ้งจากการตรวจสอบร้านทองที่ถูกคนร้ายเข้าชิงทรัพย์ไปนั่น เป็นห้างทองแม่หล่วน8 ม.9 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งอยู่ติดกับถนนสายโคกขวาง -ท่าประชุม สำหรับสร้อยคอและสร้อยข้อมือทองคอที่ได้ไปนั้น เป็นลายกระดูกงูลงยา ไม่เหมือนใคร ซึ่งพฤติกรรม ทั้งหมดของคนร้าย กล้องวงจรปิด ทั้งในร้านและ รอบบริเวณ สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงคนร้ายได้ทอง และวิ่งหนีขึ้นรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่หน้าร้านหลบหนี้ไป

โดยคนร้ายที่เป็นหญิงสาวได้ขับรถมาจากทางตลาดท่าประชุม ก่อนที่จะมาด้านในติดกับหร้านทอง จากนั้นมีหญิงสาวหุ่นดีสูงประมาณ 150-160ซม.ได้เดินลงมาจากรถฝั่งคนขับโดยไมขับเครื่อง(รู้ที่หลัง)และเดินเข้ามาในร้าน โดยทำเหมือเอามือปิดหน้าตัวเองไว้รู้ว่ามีกล้อง จากนั้นได้มาขอทำที่ดูสร้อยข้อมือ และสร้อยคำ จำนวนนองเส้นอยู่นาน ก่อนที่จะทำทีลองสร้อยและดูกระจก และหลังจากนั้นอาศัยช่วงที่ประตูร้านเปิดวิ่งหนี้พร้อมกับสร้อยคอและสร้อยข้อมือวิ่งขึ้นรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่กน้าร้านขับหนีไปทางสัญญาณไฟจราจร โดยมีเจ้าของร้านทองสิ่งตามออกไป ซึ่งเจ้าของร้านได้คว้าเก้าอี้ที่ตั้งวางของไหว้ อยู่หน้าร้านตัไปที่กระจกด้านซ้ายจนแตกทั้งหน้าและหลัง แต่คนร้ายยังหนีไปได้ จากนั่นจึงได้แระสานเจ้าหน้าทีตำรวจสกัดจับ

 

 

 

จากการสอบนายภูวณัฐ เจ้าของร้านทองดังกลาาวทราบว่าช่วงนั้นเป็นช่วงเวลา ประมาณ 3 โมงเย็น ซึ่งตนได้อยู่ร้ายคนเดียว ก็มีลูกค้าเข้าออกอยู่เลื้อยๆ จากนั้นได้มีคนร้ายดังกล่าวขับรถเก๋งมาจอดหน้าร้าน และได้เดินเข้ามาขอดูสร้อยข้อมือก่อน โดยที่แรกหยิบอีกเส้น คนร้ายลองใส่แล้วบอกว่าหลวม จึงได้หยิบเส้นที่คนร้ายชิงไปให้ลองตนบอกว่าลายนี้มีเป็นเป็นเซ็ตคู่เป็นสร้อยคอ ลายกระดูกงูเหนือนกันแต่อันนี้เป็นพิเศษคือลงยา จากนั้นคนร้านขอลองทั้งคู่ ก่อนที่จะเดินไปมาหน้าประตูทำที่ว่าส่องกระก่อน ก่อนที่คนร้ายบอกว่าจะลองเข้าไปให้แฟนดู แต่ตนบอกว่าไม่ได้ ยังไมทันขาดคำคนร้ายอาศัยประตูเปิดวิ่งหนี้ออกไปขึ้นรถและขับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยปกติแล้วทางร้านเองก็มีระบบป้องกั้นอยู่แล้ว โดยระบบประตูล็อค อัตโนมัติแต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ประตูเกิดเสีย และวันนี้ ช่างมาซ่อม จนเสร็จ แต่ยังขาดรีโมทเท่านั้นทำให้ประตูไม่สามารถล็อคได้ คนร้ายน่าจะรู้ ก่อนหน้านี้ จึงทำเป็นเดินอยู่หน้าประตู ก่อนที่ประตูจะเปิดและได้วิ่งหนีไปดังกล่าว

 อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวนเมืองปราจีน และ ศรีมหาโพธิ กำลังเกาะรอยคนร้านดังกล่าวแล้ว 

สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน