เบาะแสล่าสุด โรคจิตตุ๋ยเด็ก 8 ขวบ ชาวบ้านผวา ขณะเจ้าหน้าที่ออกล่าเต็มที่

วันที่21 กันยายน 62 เวลา 13.00 น. ที่วัดทิพยรัฐนิมิต หรือ วัดบ้านจิก อัศวมิตร เมืองอุดรธานี อำเภอเมืองอุดรธานี พระครูวินัยธรสุวัชชัย  ธมมธโร อายุ47ปี พระเลขาเจ้าอาวาสวัด ที่ได้ยินเสียง ด.ช. ซี  อายุ8 ขวบ ร้องความช่วยเหลือและร้องไห้   ขณะที่ไอ้โรคจิต ใช้มีดจี้คอและชกท้อง พยายามจะตุ๋ยด้านหลัง แล้วปีนกำแพงขึ้นไปดูเห็นเสียก่อน จึงได้ร้องตะโกน ทำให้ไอ้โรคจิต ตกใจกลัว ก่อนวิ่งหลบหนีออกมาจากคลองน้ำหมากแข้ง   เหตุเกิด เมื่อวานนี้ วันที่ 20 กันยายน  เวลา 15. 20 น.

พระครูวินัยธรสุวัชชัย  ธมมธโร  เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว ได้ออกมาดูเรือนรับรอง ซึ่งอยู่ใกล้กับกำแพงวัดที่ติดคลองน้ำหมากแข้ง  แล้วได้ยินเด็กชายร้องไห้ บอกว่าอย่าทำ จึงได้ปีนขึ้นไปดู ซึ่งเห็นผุ้ชาย กับด.ช. ในตอนแรกคิดว่าพ่อจะทำโทษลูก แต่ด.ช.ร้องไม่หยุด อย่าทำ  จึงปีนขึ้นไปดูอีกรอบ ก็พบเห็นผู้ชายเอามีดจี้คอ ด.ช. แล้ว ด.ช. ถูกถอดกางเกงลง ด้วยความกลัวว่า ด.ช. จะเป็นอะไรหรือได้อันตรายถึงชีวิต จึงได้ตะโกนร้องบอกว่า จะทำอะไรด.ช. ทำให้ผู้ชายที่ใช้มีดจี้คอ ด.ช. ตกใจ แล้ววิ่งหนีออกไป

 

 

 

 

 

สมาชิกสภาเทศบาลนครอุดรธานี หรือ ส.ท. มาดูจุดที่ไอ้โรคจิตพยายามตุ๋ยด.ช. 8 ขวบ

หลังจากนั้นได้ให้แม่ชี ไปพาเด็กชาย เข้ามาที่วัด พร้อมกับสอบถาม ถึงทราบเรื่องเกิดอะไรขึ้น ทำให้รู้มีชายโรคจิต พยายามจะตุ๋ย ด.ช. แล้วให้เด็กที่วัด ขับรถไปส่งด.ช. อายุ8 ขวบ ที่บ้านพัก จึงอยากให้ผู้ปกครอง ให้ดูแล ลูก หลาน ของตนเองอย่างใกล้ชิด ไม่ควรให้ไปไหน หรือ ออกนอกบ้านคนเดียว ในช่วงนี้ เพราะทุกวัน มิจฉาชีพเยอะ คนที่สภาพจิตก็เสียเยอะเหมือนกันที่ไม่ดี  อาจจะทำไม่ดีแก่เด็ก ในการละเมิดทางเพศเด็ก ซึ่งตำรวจยังไม่สามารถ จับไอ้โรคจิตได้ ที่พยายาม จะตุ๋ย ด.ช.อายุ8 ขวบ เมื่อวานนี้ ถือว่าเป้นภัยอันตรายต่อสังคม 

ต่อมานายชัยฤทธิ์  เขาวงศ์ทอ อายุ37ปี  สมาชิกสภาเทศบาลนครอุดรธานี หรือ ส.ท.  ได้เดินทางมาดูที่บริเวณกำแพงวัด ติดกับคลองน้ำหมากแข้ง เนื่องจากมีไอ้โรคจิต พยายามจะตุ๋ยด.ช.อายุ 8ขวบ  หรือละเมิดทางเพศเด็ก ซึ่งทางเทศบาลนครอุดรธานี จึงไม่นิ่งนอนใจเรื่องนี้  จึงได้ลงพื้นที่มาดูพบว่าบริเวณแห่งนี้ มีต้นไม้ปกคลุม จำนวนมากอยู่บริเวณเรียบคลองน้ำหมากแข้ง จะกลายเป็นสถานที่แหล่งมั่วสุม และอาจเกิดอันตรายขึ้นมาได้ ทางเทศบาลนครอุดรธานี ก็จะมาดำเนินการตัดไม้ให้โล่งโปร่ง เพื่อจะให้สถานที่ จะไม่ได้เกิดอันตรายขึ้นมาได้ต่อไป

 

 

 

 

เสียงพระ ส.ท. และช่างตัดผม
ส่วนช่างตัดผมอยู่บริเวณสะพานคลองน้ำหมากแข้ง คือ นายทวีศักดิ์​  นนทะ​  อายุ37ปี​ อยู่บ้านเลขที่  367 ถนนนเรศวร​ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ได้บอกว่า เมื่อวานนนี้ ช่วงบ่าย3 กว่าๆ เห็น ด.ช. เดินนำหน้า แล้วมีชายเดินตามหลัง มาทราบที่หลังว่าเป็นคนร้ายพยายามตุ๋ยเด็กชาย พากันเดินเข้าไปเรียบคลองน้ำเข้าไป  จากนั้นประมาณ 10 นาที ก็เห็นด.ช. เดินออกมาคนเดียว แต่ชายคนร้ายที่จะพยายามตุ๋ย ด.ช. ไม่เห็นเดินออกมา คิดว่า อาจจะวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า

พอหลังจากนั้นก็มีชาวบ้าน มาสอบถามตน ว่าเห็นคนร้ายใช้มีดจี้คอด.ช. หรือไม่ ที่เดินเข้าไปเรียบคลองน้ำ ทำให้ตนรู้ว่า ชายที่เดินตามหลังด.ช. เข้าไป เป็นคนร้ายโรคจิตพยายามจะตุ๋ยด.ช. ส่วนชายโรคจิต ทำงานคัดแยกเศษ อยู่ร้านรับซื้อของเก่า อยู่บริเวณแถวหน้าโรงเรียนหมากแข้ง  ซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวรฌโรงปลาร้าเก่า แถวไปสนามบิน  ซึ่งคนร้ายเคยเอาเศษอะไหล่พวกอิเล็กทรอนิกส์  มาเสนอขายให้กับตน ซึ่งก็เคยพูดคุยบ้างกับคนร้ายโรคจิต โดยชาวบ้านแถวนี้ยังหวาดผวากลัวที่มีคนร้ายโรคจิตพยายามจะตุ๋ยเด็ก หรือไม่อาจทำเด็กไม่ได้ จะไปก่อเหตุทำคนแก่ ก็เป็นได้ดังกล่าว

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน