โจรสาวใช้ผ้าคลุมหัว ย่องขโมยพัดลม ลุงวัย 70 ปี ในตลาดสดบ้านนา

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาผู้ใช้เฟสบุ๊ค สุกัญญา กุศลส่ง ได้โพสภาพจากกล้องวงจรปิด หลังมีโจรผู้หญิงสวมชุดนอน ใช้ผ้าขนหนูสีเขียวคลุมหัว เข้ามาก่อเหตุขโมยพัดลมของร้านขายผลไม้ ภายในตลาดสดช่วงเวลาเที่ยงคืน วันที่พฤหัสที่ผ่านมา โดยเจ้าของเฟสบุ๊คได้โพสลงในกลุ่ม รวมพล พี่น้องคนบ้านนา นครนายก ซึ่งหลังจากที่โพสลงในกลุ่มได้มีคนมาแสดงความคิดและล่าสุดรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว  ด้านลุงบอกผู้ก่อเหตุบอกด้วยเสียงหัวเราะว่าหากอยากได้คราวหลังไม่ต้องขโมย ให้มาขอดีดี ลุงยินดีมอบให้

 


ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้ใช้เฟสบุ๊คสุกัญญา กุศลส่ง หลังโพสภาพหัวขโมยสาวชุดนอนขโมยพัดลม จึงได้เดินทางไปยังตลาดสดเกียรติปรุง ในอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก พบกับนาย นัท เรียงภวา อายุ 30 ปี เจ้าของร้านขายเครื่องสำอาง และเป็นแฟนของเจ้าของเฟสบุ๊คที่โพสเรื่องราวลงในกลุ่ม ซึ่งร้านอยู่ตรงข้ามกับร้านผลไม้ที่ถูกโจรสาวขโมยพัดลมไป  ได้บอกว่า ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่ติดกล้องวงจรปิดและไมได้ทำร้านปิดมิดชิดแบบทุกวันนี้ก็เคยถูกขโมยของ โดยคนร้ายได้ใช้มีดกรีดแล้วหยิบของข้างในไป ซึ่งหลังจากทำลูกกรงและติดกล้องจรปิดก็ยังมีบ้างแต่ก็ไม่สามารถเอาข้างของไปได้เหมือนเมื่อก่อน ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดมักถูกขโมยของบ่อย ขณะที่ร้านที่ตนได้โพสลงในกลุ่มนั้น โดนขโมยพัดลม และอีกร้านหนึ่งโดนขโมยร่ม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านนาได้มาตรวจสอบทีเกิดเหตุและขอภาพกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบแล้ว

 

 จากนั้นผู้สื่อข่าวได้คุยกับนายรัก โภตตะ อายุ 70 ปี เจ้าของร้านผลไม้ที่ถูกโจรสาวขโมยพัดลม ได้บอกว่า  ปกติตนเก็บร้านใช้ผ้าใบคลุมสินค้าจากนั้นก็จะเอาพัดลมวางไว้ข้างบนทับอีกทีและใช้เชือดมัดไว้เพื่อกัดผ้าใบโดนลมพัด  โดยผู้ก่อเหตุเป็นผู้หญิงสวมชุดนอนใช้ผ้าคลุมหัวปกปิดใบหน้า  โดยพัดลมตัวนี้ตนใช้มาสองปีแล้ว ซึ่งตนเองไม่ได้เสียดายเพราะเค้าขโมยไปตนจะได้ซื้อใหม่ซะที ที่ผ่านมาข้างของในตลาดก็หายอยู่บ่อยครั้ง  ทั้งนี้อยากบอกกับผู้ที่ขโมยว่า คราวหลังไม่ต้องมาขโมย ให้มาขอดีดีลุงก็มอบให้

จากการดูกล้องวงจรปิด พบว่า ผู้ก่อเหตุมาด้วยกันสองคนโดยใช้รถจักรยานยนต์มาจอดหลังร้านนายรัก ก่อนที่หญิงสาวใส่ชุดนอนใช้ผ้าคลุมหัวและเข้ามาขโมยพัดลมไปอย่างหน้าตาเฉย  ขณะเดียวกันในคืนนั้นก็มีพ่อค้าแม่ค้าเจ้าอื่นโดนขโมยของด้วยเช่นกัน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านนาได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมขอภาพกล้อวงจรปิดไปเป็นหลักฐาน  ส่วนผู้ใช้เฟสบุ๊คสุกัญญา กุศลส่ง ได้โพสคืบหน้าว่ารู้ตัวผู้ก่อเหตุและขอให้มามอบตัว

ภาพ / ข่าว กิจติภัฐร์ สง่ารัตนพิมาน  นครนายก

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน