ล่าด่วน โรคจิต ฉุด เด็ก 8 ขวบ จี้ชิงทรัพย์ โชคดี พระกระโดดกำแพงช่วยทัน

วันที่ 20 กันยายน 62 เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.ชนาธิป  บัวเข็ม รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน  พา น.ส. น้อย นามสมมุติ อายุ 23 ปี ชาว อ.เมืองอุดรธานี  และหลานชาย ด.ช. ซี อายุ8 ขวบ ไปจุดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ถนนอำเภอ ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี หลังจาก ด.ช. ซี เข้าไปซื้อขนม แล้วเดินออกมาจะเดินกลับบ้านพัก  พอเดินไปถึงบริเวณ ทางเข้าสนามแบดมินตัน แต่ได้มีชาย ผิวดำ หัวล้าน แต่งกายสกปรก เสื้อสีชมพู กางเกงยีนส์ ขายาว ในมือถือมีดปลาย เดินเข้ามาบีบคอด.ช. ซี  แล้วทำการจับมือด.ช.ซี บังคับให้เดินไปยังคลองน้ำระยะทางประมาณ 300 เมตร

โดยถึงสะพานคลองน้ำแล้วเดินเข้าไปในคลองน้ำ ระยะประมาณ 100 เมตร ก่อนที่ไอ้โรคจิต เอามีดจี้คอด.ช. ซี แล้วทำการถอดกางเกงของด.ช. ซี ลง เอาครีมเหมือนวาสลีนทาที่ก้น ทำให้ด.ช.ซี  ร้องขึ้น ไอ้โรคจิต โมโห จึงได้ชกท้อง ด.ช.ซี พร้อมกับเอาจี้คอเอาไว้ แล้วพยายามจะตุ๋ยด้านหลัง แต่พระที่อยู่วัด ได้ยินเด็กร้อง ซึ่งกำแพงวัดติดคลองน้ำ ซึ่งมีป่าขึ้นเต็มไปหมด ทำการปีนขึ้นมาดู ทำให้ไอ้โรคจิตตกใจ แล้วพระตะโกนบอกว่าจะทำอะไรเด็ก แล้วไอ้โรคจิต ได้วิ่งหนีออกมา จากนั้นพระ ก็ให้เด็กที่วัดขับรถไปส่ง ด.ช.ซี ที่บ้านพัก

 

 

 

 

ตำรวจไปตรวจดูจุดเกิดเหตุ

พอหลังจาก น.ส. น้อย  ซึ่งเป็นน้า กลับมาถึงบ้านพอทราบเรื่อง จากคนในบ้าน จึงได้สอบถามด.ช. ซี เกิดอะไรขึ้น แล้วก็เล่าเรื่อง ที่ถูกไอ้โรคจิต พยายาม จะตุ๋ยด้านหลัง ให้ฟัง ก่อนพาหลานชาย มาแจ้งความกับตำรวจ ที่โรงพัก แล้วตำรวจ ได้ไปตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ ตั้งแต่เดินออกมาจาก ร้านสะดวกซื้อ จุดที่ไอ้โรคจิต ที่มาเจอ ด.ช.ซี ก่อนบังคับให้เดินไปที่คลองน้ำ เพื่อที่จะทำการตุ๋ยด้านหลัง ด.ช. ซี ทางตำรวจได้ถ่ายรูปเอาไว้แต่ละจุด เพื่อเป็นหลักฐานในรูปคดี  

น.ส. น้อย นามสมมุติ เปิดเผยว่า พี่ชายได้เลิกกับภรรยา โดยได้นำด.ช. ซี มาให้ตนกับพ่อ เลี้ยงตั้งแต่เขาเกิด โดยในวันนี้ ได้มีงานเผาศพลุง ที่วัด แล้ว หลานชาย ด.ช. ซี ก็ไปที่วัดด้วย หลังจากนั้นช่วงเวลา 14.30 น. หลานชาย ด.ช.ซี ออกมาซื้อขนมที่ร้านสะดวก แล้วจะเดินกลับบ้านเองคนเดียว แล้วไปเจอไอ้โรคจิต บังคับ พาไปตุ๋ย ที่คลองน้ำข้างแพงวัด ใช้มีดจี้คอ และทำร้ายร่างกาย ด้วยการชกท้อง แต่โชคดีที่พระ มาพบเสียก่อน ทำให้คนร้ายวิ่งหนีออกมา

 

 

 

 

เสียงน้าสาว
ร.ต.อ.ชนาธิป  บัวเข็ม   กล่าวว่า  หลังจากสอบปากคำเบื้องต้น จาก ด.ช. ซี และน้าสาว ของเด็ก จึงได้เดินทางไปตรวจดูจุดที่เกิด พร้อมกับถ่ายรูปเอาไว้เป็นหลักฐาน  โดยได้ทำหนังสือส่งตัว ด.ช. ซี ไปตรวจหาร่องรอยถูกกระทำชำเรา ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  หลังจากนั้นก็ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสหวิชาชีพ ร่วมกันสอบปากคำ ด.ช.ซี อย่างละเอียด  ซึ่งก็ให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจกล้องวงจรปิด เส้นทางที่คนร้ายเดินทางมาเจอด.ช.ซี และหลบหนี เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัว มาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน