เจ้าของบ้านพบลูกระเบิดแบบยิง ซ่อนอยู่ใต้ถุนบ้าน

*****วันที่ 19 กันยายน 2562 ร.ต.อ.ประเสริฐ นามชาลี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจาก นายสำเร็จ เวชกัมมา สมาชิกอบต.บ้านพระ ว่าพบวัตถุระเบิดที่บ้านเลขที่ 47/2 หมู่14 ซอยท่อน้ำ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งแล้วจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด กก.สส.ภ.จว.ปราจีนบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองปราจีนบุรี สายตรวจตำบลบ้านพระ

 

 

 

 


เบื้องต้นบ้านหลังดังกล่าว พบว่าเป็นบ้านของ นาง ปูชิตา จีนวงษ์ 56 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณใต้ถุนบ้านพบวัตถุคล้ายระเบิดวางอยู่จำนวน 3 ลูก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วว่าเป็นระเบิดชนิดใช้ยิง จึงได้ลำเรียงออกมาด้านนอก ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นจากการสอบถามนางปูชิตา ทราบว่ามีสามีเป็นอดีตทหาร แต่ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เป็นคนเก็บวัตถุระเบิดดังกล่าวไว้บริเวณใต้ถุนบ้าน ซึ่งตนก็ไม่เคยรู้มาก่อนจนกระทั่งในวันนี้ ได้เก็บกวาดทำความสะอาดบ้านจึงพบวัตถุดังกล่าวมีลักษณะคล้ายลูกระเบิด จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งสมาชิกอบต.ทันที ก่อนที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาเก็บกู้

 

 

 

*****จากการตรวจสอบของชุดเก็บกู้ฯ เป็นเครื่องกระสุน-วัตถุระเบิด จำนวน 3 รายการ คือ 1.ลูกยิงจากเครื่องยิงระเบิด(ลย/ค.ขนาด 60 มม.) 2.ลูกยิงจากเครื่องยิงระเบิด(ลย/ค.ขนาด 81 มม.ชนิดส่องแสง) 3.กระสุนปืนใหญ่ ขนาด 155 มม. ซึ่งอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว หลังจากนั้น ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจึงได้นำกลับมาเก็บรักษาไว้ในคลังสรรพาวุธต่อไป

สายชล หนูแดง สุรชัย ใจบุญ ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน