แก้งค์ปลอมไลน์ โร่เคลียร์เหยื่อชดใช้หนี้ แต่กับเบี้ยวจ่ายไม่หมด ตร.ยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ที่สภ.แม่เปิน อำเภอแม่เปินจังหวัดนครสวรรค์ นางณัฐฐาริการ์ ชาร์นเกชอีกอร์ล เหยื่อโจรแสบ ที่ตั้งไลน์ปลอมใบหน้าหลอกให้โอนเงินสดผ่านบัญชีให้ ต้องสูญเงินลดไปกว่า 148,000 บาท โดยแก๊งมิจฉาชีพปลอมใบหน้าในไลน์ เป็นหน้าตนเองเพื่อติดต่อไปยังญาติที่อยู่ในประเทศไทย เพื่อโอนเงินมาให้หลายครั้งจนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก และยังพบว่าเครือข่ายนี้ได้ใช้พฤติกรรมซ้ำๆ แบบนี้ยังบรรดาญาติๆของหญิงไทย ที่มีสามีในกลุ่มประเทศ นอร์เว สวีเดน เดนมาร์ค ฮอลแลนด์ จนต้องเสียเงินไปจำนวนนับสิบล้านบาท ส่าสุดวันนี้นางนางณัฐฐาริการ์ได้เดินทางเข้าพบพันตำรวจโทฉัตรเพชร ศิลา สารวัตรสอบสวนสภ.แม่เปิน


หลังจากมีชายอ้างว่าเป็นญาติของนางอรนันท์ สิงหาสารสาววัย21ปีจะขอชดใช้เงินดังกล่าวให้กับนางณัฐฐาริการ์แต่จะขอผ่อนเป็นงวดๆแต่นางณัฐฐาริการ์จะขอรับเงินดังกล่าวแบบงวดเดียวไม่มีผ่อนชำระแต่มียอดเงิน30000บาทเข้าบัญชีของนางณัฐฐาริการ์พร้อมนำstagementมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับแก็งค์ปลอมไลน์ล่าสุดพบว่ามีเหยื่อที่โดนหลอกอีกหลายรายติดต่อผ่านนางณัฐฐาริการ์สอบถามถึงการดำเนินคดีกับแก็งค์นี้แล้วหลายรายหลังจากเป็นข่าวคาดว่าจะมีมาแจ้งความเพิ่มเติมกับแก็งค์นี้ ด้านนายสมบัติ พุกแฟงชายที่โดนนางอรนันท์ใช้บัญชีหลอกให้เหยื่อโอนเงินมาเข้าบัญชีชื่อตนเองนั้นตำรวจได้เรียกตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมให้การว่าถูกนางอรนันท์ใช้บัญชีของตนเองหลอกเหยื่อให้โอนเงินมาโดยบัญชีอยู่กับนางอรนันท์ตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็นพร้อมกับปลอมแปลงfacebookของตนเอง

หลอกเหยื่ออีกด้วยทำให้ตอนนี้ครอบครัวของตนเองเดือดร้อนมากทั้งที่ครอบครัวของตนเองก็รู้จักครอบครัวของนางอรนันท์และตนเองกับบิดาได้ไปพูดคุยกับอรนันท์แล้วรับปากกับตนเองว่าจะชดใช้หนี้ให้กับนางณัฐฐาริการ์ทั้งหมดแต่ก็ผิดคำพูดมาในวันนี้ก็บ่ายเบี่ยงอ้างว่าไม่มีเงินกำลังหาให้อยู่ทำให้ตนเองถึงกับเข็ดในการมีfacebookและไลน์พร้อมประกาศจะเลิกเล่นไม่คิดว่าจะมีภัยถึงขนาดนี้ แหล่งข่าวยังแจ้งอีกว่าตัวนางอรนันท์ยังคงอยู่ในพื้นที่ไม่ได้หลบไปไหนยังมีคนเห็นเข้าออกบ้านที่พักอาศัยอยู่ไม่ได้หลบหนีตามที่เป็นข่าว ด้านพันตำรวจโทฉัตรเพชร ศิลา ได้สอบปากคำเพิ่มเติมและได้แจ้งว่าหากท่านใดที่โดนหลอกให้โอนเงินก็ขอให้มาแจ้งความได้ที่สภ.แม่เปินได้ตลอดเวลาส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานว่าจะเข้าข่ายความผิดใดบ้างพร้อมยืนยันจะทำคดีให้ถึงทีสุดเพื่อเอาตัวคนผิดมาลงโทษต่อไป

รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครสวรรค์

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน