เตือนภัยหนุ่มอายุ35ปี เห็นประกาศขายในเพจ รถมอเตอร์ไซด์ ราคาถูกหลงเชื่อสูญเงินไป 15,000 บาท

วันที่ 18 กันยายน 62  เวลา 09.15 น. ร.ต.ท.หญิง กิตติยาภรณ์ แก้วมุงคุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนาทวีศักดิ์  โคตร แสนลี อายุ35ปี   อยุ่บ้าเลขที่ 147 หมู่2 ตำบลหนองบัวลำภู อ.เมือง จ. หนองบัวลำภู ว่าหลังจากตนเข้าไปดูใน เพจ ชื่อว่า รถหลุดจำนำ สภาพดี ซึ่งได้ประกาศขาย รถมอเตอร์ไซค์สีดำ ปี 2016 HD 48 XL 1200 X  ไมเนอร์เซ้นจ์ ล้อแม็กซ์ เอกสารครบชุด ภาษีไม่ขาด วิ่ง6000 ไม่มียึดไม่มีติดตาม ขับปกติ สบายใจทั่วไทย ใช้งานตลอดชีพ  ราคา 35,000 บาท เน้นลูกไม่เน้นกำไร

 

 

 

ตำรวจสอบปากคำผู้เสียหาย

จากนั้นตนได้ติดเข้าไปพูดคุย ในไลน์ ที่เขาลงไอดีไลน์เอาไว้ แล้วได้โอนเงินมัดจำไปให้เขาไปจำนวน 15,000 บาท เมื่อวันที่ 8 กันายายน ในเวลาตอนเที่ยง ผ่านบัญชีธนาคาร เป็นชื่อผู้หญิง ชื่อว่า น.ส.สุดารัตน์ ฯ ซึ่งเขาบอกว่าจะเอารถมาส่งให้ ในตอนเย็นวันที่ 8 กันยายน แต่แล้วรอมาหลายวัน ซึ่งได้ติดต่อกลับไป ขอเงินคืนแต่ปรากฏว่า ไม่ยอมคืนเงินให้ แถมยังบอกว่าให้ไปแจ้งไว้เลยไม่กลัวด้วย

โดยส่วนตัวแล้วตนเป็นคนชอบรถจยย.บิ๊กไบค์ อยู่แล้ว  เห็นประกาศ ขายในแพจ เห็นราคารถมอเตอร์ไซด์ ราคาถูก และเป็นรุ่นที่ตนชอบด้วย จึงได้หลงเชื่อโอนเงินไปให้กับเขา ไม่คิดว่าจะโอนหลอก แถมยังท้าให้ตนมาแจ้งความด้วย หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกับเขาได้อีกเลย จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้ เพื่อดำเนินคดี ต่อไปในการซื้อของทางออนไลน์ ตนคงจะรอบครอบให้มากกว่านี้ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อให้กับพวกมิจฉาชีพ ดังกล่าว

 

 

 

ร.ต.ท.หญิง กิตติยาภรณ์ แก้วมุงคุณ เปิดเผยว่า จะทำการออกหมายเรียกเจ้าของบัญชีธนาคาร ที่ผู้เสียหายโอนเงินไปให้ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไร ในการหลอกผู้เสียหาย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งอยากฝากเตือน ในการซื้อของทางไลน์ ให้ตรวจสอบอย่างละเอียดหรือแน่ชัด เพราะที่ผ่านมา ได้มีประชาชนหลายราย มาแจ้งความ ในกรณีนี้ที่โดนหลอก ในการซื้อของทางออนไลน์  แล้วไม่ได้ของ ตามที่ประกาศ โฆษณาเอาไว้

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

เสียงผู้เสีหาย
 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน