นภอ.เกาะช้างเฝ้าระวังฝนตกหลังอุตุนิยมวิทยาเตือนน้ำท่วมอีกรอบ

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่วัดคลองพร้าว ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด นาย ทศพล สินยบัตร นายอำเภอเกาะช้าง นาย สัญญา เกิดมณี นายกทต.เกาะช้าง ได้ทำการแจกสิ่งของให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา และรับลงทะเบียนให้ความช่วยเหลือกว่า 500 

 


 


นายสิทธิพล ทองภักดี ปลัดเทศบาล ต.เกาะช้าง ได้กล่าวว่า จากผลกระทบน้ำท่วมเกาะช้าง ทำให้ประชาชนได้มาลงทะเบียนกว่า 500 ครัวเรือน ขณะที่บ้านเรือน รวมถึง โรงแรม รีสอร์ท ที่ได้รับความเสียหาย หลายร้อยแห่ง บ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 40-50 หลัง รถยนต์ 30 คัน ลอยไปกับน้ำ 1 คัน ตกถนน 3 คัน ส่วนจักรยานยนต์อีกว่า 100 คันบางคันลอยหายไปกับน้ำยังไม่พบ และเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายทั้งหมด ถนนหลายสายยังคงปิดการใช้งาน เช่นถนนไก่แบ้ห้ามใช้เส้นทาง และสะพานบางแห่งยังคงต้องซ่อมแซม เช่นสะพานคลองพูล สะพานไก่แบ้ ในขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้

 

ปลัดเทศบาลเกาะช้างยังกล่าวอีกว่า ปัญหาที่หนักใจในตอนนี้คือ ขยะและดิน เศษไม้ขนาดเล็ก ที่ลอยมาลงไปในหาดกลบหาดไชยเชษฐ์เกือบทั้งหาด มีมากกว่า 10 ตัน ทำให้ไม่สมารถลงเล่นน้ำได้ คาดว่าจะใช้เวลา 1 สัปดาห์ จึงจะสามารถเก็บออกไปได้ทั้งหมด 

ส่วนนาย ทศพล กล่าว่า สำหรับการเฝ้าระวังฝนตกหนักจากที่อุตุนิยมวิทยา ได้แจ้งเตือนไว้ว่าในระหว่างวันที่ 19-22 กันยายน 2562 อ.เกาะช้าง อ.บ่อไร่ อ.คลองใหญ่ อ.บ่อไร่ เสี่ยงในตกหนัก อาจเกิดน้ำป่าไหลหลาก ทางอำเภอเกาะช้างได้เฝ้าระวัง 24 ชม. ปิดน้ำตกทุกแห่งห้ามลงเล่น และชายหาดเนื่องจากมีคลื่นลมแรง หากนักท่องเที่ยวจะมาเดินทางท่องเที่ยวในระยะนี้ต้องระมัดระวัง ตรวจสอบการเดินทางจากกรมอุตุนิยมวิทยา ด้วย

นายธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าว ประจำจังหวัด ตราด 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน