คนกรุงรถหาย ตามถึงชายแดน พบชิ้นส่วนเพราะจีพีเอส แจ้งความกว่าเดือน เจ้าหน้าที่เพิ่งลงประจำวัน ร้องสื่อขอความเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 62  นางสาวมินทร์ธิรา วรากิจพิพัฒน์ อายุ 36 ปี เจ้าของรถยนต์กระบะ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน บล.3440 สระบุรี ได้ร้องกับผู้สื่อข่าว เพื่อขอให้พนักงานสอบสวนสภ.แม่สอด สร้างความมั่นใจในการดำเนินคดี กับผู้ต้องหา 3 ราย ในอำเภอแม่สอด ที่ถูกข้อกล่าวหายักยอกทรัพย์ และรับของโจร เป็นชิ้นส่วนรถยนต์ หลังจากที่ได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 และเพิ่งมาลงบันทึกประจำวันเมื่อวันที่ 17 กันยายน 62 ทั้งที่มีหลักฐานค่อนข้างชัดเจน จึงต้องการขอให้ตำรวจวางตัวกลาง ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา เพราะตนเองต้องเสียเวลาเดินทางจากกรุงเทพมหานคร ไปกลับมาแล้วถึง 3 เที่ยว และเสียค่าใช้จ่ายไปจำนวนมาก แต่เจ้าหน้าที่ไม่รีบดำเนินการ ทั้งที่เป็นคดีอาญา


 

คลิปเสียงเจ้าของรถหายร้องสื่อมวลชน ขอความเป็นก

นางสาวมินทร์ธิรา กล่าวว่า คดีนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 หลังจากที่ผู้ต้องหาคนหนึ่งเป็นผู้เช่าซื้อรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บล.3440 สระบุรี ไปจากกทม. และต่อมาขาดการส่งค่างวด พร้อมเงินวางล่วงหน้า จนผิดปกติ ทางตนเองออกติดตาม และตรวจสอบสัญญาณจีพีเอส.พบว่า ชิ้นส่วนรถยนต์ บางส่วนติดอยู่กับรถยนต์กระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน บธ.9762 จึงลงพื้นที่ได้ประสานตำรวจชุดสายสืบสภ.แม่สอด พร้อมกับ ผู้ติดตามของตนเองช่วยกันสกัด และยึดรถดังกล่าวไปไว้ที่สภ.แม่สอด พร้อมทั้งแจ้งความกับ ร้อยเวรไว้ แต่ในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ยังไม่ยอมลงบันทึกประจำวัน และจะให้ตนเองไปไกล่เกลี่ยต่อรองกับกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งแทนที่จะกล่าวหาดำเนินคดี เพราะเป็นคดีอาญา ทำให้ตนเองมีความรู้สึกที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงได้เดินทางมานัดพบสื่อมวลชนทุกแขนงเพื่อชี้แจงในคดีที่เกิดขึ้น 

 

 

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับคดีดังกล่าว รถที่หาย มีชิ้นส่วนรถส่วนหนึ่งถูกนำมาเป็นอะไรอยู่ในอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง ในเขตตำบลแม่สอด ซึ่งเจ้าของอู่และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ถูกเจ้าหน่าที่ดำเนินคดีในข้อหารับของโจรด้วย

 


ภาพ/ข่าว ศุภกร จรูญวาณิชย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตาก

เจ้าของรถเผยผู้สือข่าว คดีรถหายไม่คืบหน้า
 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน