ร้านประดับยนต์ เกิดเพลิงไหม้กลางดึก วอดสูญกว่าล้าน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22:45 น.ของวันที่ 17 กันยายน 2562 ร.ต.อ.สุขสันต์ เสมาฉิม พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรได้รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้ จึงได้รีบจ้างรถดับเพลิงไปที่เกิดเหตุ โดยได้รับการสนับสนุนรถดับเพลิงจาก องค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว เทศบาลเมืองกำแพงเพชร เทศบาลเมืองหนองปลิง นำรถดับเพลิงหลายคันไประงับเหตุที่ โกดังเก็บสินค้าของร้านแสงจันทร์ car center หมู่ที่ 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อไปถึงก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในร้านและลุกลามไปจนทั่ว ซึ่งบนหลังคาของร้าน มีหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ติดตั้งอยู่ เจ้าหน้าที่ผจญเพลิงจึงได้ทำการฉีดน้ำสกัดไฟ และบุกเข้าไปถึงภายในร้านจนสามารถควบคุมเพลิงได้ โดยไม่ลุกลามไปสร้างความเสียหายยังบ้านข้างเคียง จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเครื่องเสียงประดับยนต์ คันชนรถ หม้อแบตเตอรี่รถยนต์ มีร่องรอยของการระเบิด เบื้องต้นเสียหายนับล้านบาท

 

 

ร.ต.ต.ชาลี ขาวจุ้ย หัวหน้าตู้สายตรวจตำบลหนองปลิงเปิดเผยว่า เจ้าของร้านชื่อนายชัยอดุลย์ สีมาหงส์ลดานนท์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200 /  57  หมู่ 1 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร  เป็นโกดังเก็บสินค้าเกี่ยวกับประดับยนต์ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายใน และร้านดังกล่าวนี้เพิ่งจะเปิดได้ไม่นาน โดยก่อนหน้านั้นเปิดเป็นร้านกาแฟ ก่อนจะมาเป็นร้านประดับยนต์ 

 

 


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีฝนลงเม็ดโปรยปราย ชาวบ้านที่อยู่ข้างเคียงเปิดเผยว่าได้ยินเสียงระเบิดคล้ายหม้อแปลงไฟฟ้าถึง 2 ครั้ง หลังจากนั้นก็เกิดเหตุ เพลิงไหม้ขึ้นดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็คงต้องกั้นพื้นที่ไว้ให้กองพิสูจน์หลักฐานได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง 

 

 

นอกจากนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกำแพงเพชร ได้มาตรวจสอบพบว่าหม้อแปลงบนเสาไฟฟ้าที่อยู่หลังคาโกดังแห่งนี้มีสังกะสีปิดอยู่ จึงยังไม่ทราบว่าจะเป็นต้นเหตุของการเกิดเหตุเสียงระเบิดแล้วเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้หรือไม่ ซึ่งปกติหม้อแปลงไฟฟ้าจะต้องไม่ถูกปิดหรือถูกคุม อย่างไรก็ตามก็คงต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานที่จะตรวจสอบว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้นั้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือเกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้ามีปัญหาจากการผูกสังกะสีปิดและฝนตกเกิดไฟฟ้าลัดวงจรว่าเป็นสาเหตุใดกันแน่ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน