สาวไทยบินข้ามทวีปล่าแก็งค์ปลอมไลน์เตือนระวังคนไทยในต่างแดน

สาวไทยบินข้ามทวีปล่าแก็งค์ปลอมไลน์เตือนระวังคนไทยในต่างแดน​ ถูกมิจฉาชีพแก็งค์แม่เปิน​ หลอกปลอมไลน์​ สวมรอยเป็นลูก​ เป็นญาติ​ ขอเงิน​ เหยื่อคนไทยที่ไปทำงานต่างประเทศโดนหลอกกันถ้วนหน้าหลายรายคาดสูญเงินนับ10ล้านทั้งทวีปยุโรปสุดทนถึงกับควงสามีชาวฮอนแลนด์ญาติยาป สตัมอดีตกองหลังทีมแมนเชตเตอร์ยูไนเต็ดนักฟุตบอลชื่อดังออกล่าที่อำเภอแม่เปินจังหวัดนครสวรรค์ทีมข่าวได้รับการเปิดเผย​ จากนางจีรานุช​ ทุเครือ​ เจ้าของกิจการ​ ค้าขายปลาร้าเขยลาว​ อยู่ประเทศฮอลแลนด์​ว่าโดน มิจฉาชีพ​ ไปเกือบครึ่งแสน​


แต่ไม่นิ่งนอนใจ​ บินกลับมาเมืองไทยตามล่าจนได้ตัวและเงินคืน​ แต่มิจฉาชีพยังไม่หยุดพฤติกรรม​ ยังเลือกหลอกคนไทยที่อยู่ต่างประเทศสูญเงินนับ10ล้านสืบแกะรอยจนได้รู้ว่าต้นตออยู่ที่อำเภอแม่เปินบินด่วนพร้อมผู้เสียหายตามเงินถึงที่

คุณจีรานุช​ ทุเครือ​พร้อมสามี เล่าพฤติการณ์​ของมิจฉาชีพรายนี้ว่า ปลอมแอพพลิเคชั่นไลน์​ เป็นลูก มาขอเงิน​ หลงเชื่อโอนให้ไปจำนวน​ 48000 บาท​ พอทราบความจริง​ รีบบินกลับมาเมืองไทย​ ตามตัว​มาดำเนินคดี ​ และดำเนินการฟ้องคดีอาญา​ และมิจฉาชีพ​ ยอมคืนเงินทุกบาท​ ทุกสตางค์แต่ยังไม่หยุดพติกรรมยังหลอกคนไทยในต่างแดนอีกเป็นจำนวนมากแต่เรื่องกลับไม่ยุติเท่านั้น​ มิจฉาชีพ​ ยังไปลวงเปิดไลน์ทักหลอกเงินคนไทยที่อยู่ประเทศ​ เยอรมัน​ สวีเดน​ จนมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อ​ หลายคน​ สูญเสียเงินทองไปเป็นแสนๆบาท ด้านนางณัฐฐาริการ์ ชาร์นเกชอีกอร์ลเหยื่อโจรแสบสูญเงิน147000บาทโดยมิฉาชีพปลอมเป็นตนเองติดต่อญาติจนต้องนำทองคำไปจำนำเพื่อโอนเงินมาให้จนได้รับความเดือดร้อนเปิดเผยว่าตนเองได้โดนมิจฉาชีพกลุ่มนี้หลอกญาติที่ไทยจนเสียเงินไปเป็นจำนวนมากและได้แจ้งความไว้ที่จังหวัดยโสธรเมื่อเห็นไลท์ของนางจีรานุชจึงตัดสินใจออกมาให้ข้อมูลจนติดต่อเจ้าของบัญชีที่ญาติโอนเงินมาให้จนมารู้ว่าคนที่ญาติโอนเงินมาให้ถูกนางอรนันท์ สิงหาสารอยู่บ้านเลขที่304หมู่14ตำบลแม่เปินอำเภอแม่เปินจังหวัดนครสวรรค์

 

ใช้บัญชีหลอกให้เหยื่อโอนเงินมาให้และกดเงินให้กับนางอรนันท์ทำมานานจนสามารถออกรถสร้างบ้านได้มีเงินใช้จ่ายอู้ฟู่ด้านพฤติกรรมคนร้ายจะหลอกเหยื่อที่อยู่ต่างประเทศและจะอยู่ในวงเงิน40000-50000หมื่นบาทเพื่อให้เหยื่อที่อยู่เมืองนอกไม่อยากติดตามคืนเพราะค่าเครื่องบินไปมาที่มาแจ้งความมีมูลค่าสูงกว่ายอดที่เสียไปทำให้ผู้เสียหายไม่เอาเรื่องจนนางอรนันท์รอดมาได้ทุกครั้งที่มีคดีความทำให้ได้ใจ ด้านกลุ่มผู้เสียหายได้เดินทางเข้าพบร้อยตำรวจเอกธณรณ เหล่าเขตกิจรองสารวัตรสอบสวนสภ.แม่เปินเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีพร้อมเชิญตัวเจ้าของบัญชีมาสอบปากคำพบว่าถูกนางอรนันท์หลอกใช้บัญชีให้เหยื่อโอนเงินมาให้และได้ให้เจ้าหน้าที่ไปเชิญตัวมาปรากฎว่าได้หลบหนีไปก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมงเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำในเบื้องต้นแล้วจะออกหมายเรียกนางอรนันท์เพื่อมาสอบปากคำหากไม่มาก็จะเข้ากระบวนการตามกฎหมายต่อไป


 

รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครสวรรค์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน