เฒ่า54 ปีขึ้นภูเขาออกไปหาเห็ดเลี้ยงครอบครัว วูบเสียชีวิตกลางป่ากู้ภัยออกนำร่างกลับลงมาประกอบพิธี

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านบ้านดงบาก ต.นิคมพัฒนา อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู   ว่ามีประชาชนที่ไปหาเห็ดพบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณลานหิน บนภูเขาภูเก้า ห่างจากหมู่บ้าน ขึ้นไปประมาณ 4 – 5 กิโลเมตร

 


จากนั้น  ร.ต.อ.วรพงษ์ ศิริพงศ์วรนาถ รอง สว.(สอบสวน)  สภ.โนนสัง , แพทย์เวรโรงพยาบาลโนนสัง , อาสากู้ภัยโนนสัง  เดินทางออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทางขึ้นภูเขาเป็นทางลาดชัน ต้องใช้ความระมัดระวัง ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงถึงที่เกิดเหตุ  พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายหนูญวน  สาผุยคำ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 2 ตำบลบ้านถิ่น อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู นอนหงาย ในมือถือมีดปาดเห็ด ตามตัวมีมดกัดข้างๆตัว  พบตะกร้าเห็ดล้มคว่ำอยู่  ตามร่างกายไม่พบบาดแผลร่องรอยการถูกทำร้าย 

     สอบถามภรรยาผู้ตายได้เล่าว่านายหนูญวนฯ เป็นเสาหลักของครอบครัว  ออกไปหาเห็ดบนเขาลงมาขายอยู่เป็นประจำ  แล้วจะกลับเข้าบ้านช่วงค่ำๆ แต่วันนี้กลับช้าผิดสังเกต  จนมีญาติมาแจ้งว่าสามีเสียชีวิตแล้ว   และก่อนออกจากบ้านวันนี้นายหนูญวนฯ สามีบอกว่ารู้สึกแน่นหน้าอก ภรรยาได้ห้ามไม่ให้ออกไป  หาเห็ดแต่นายหนูญวน ฯบอกว่าไหวอยู่ไม่เป็นอะไรมาก  สาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าอาจเกิดจากอาการวูบหน้ามึดลื่นล้มศรีษะกระแทกพื้นไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ แล้วหัวใจวาย   ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตจึ่งได้มอบร่างนำกลับไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป    

ภาพ อาสากู้ภัยโนนสัง , เรียบเรียง วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.หนองบัวลำภู

  

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน