โพดุลยังดุ แผงฤทธิ์กระหน่ำเมืองอำนาจฯ จมใต้บาดาล จราจรเป็นอัมพาต นานนับชั่วโมง





วันที่ 31 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากอิทธิพลของพายุโพดุลยังคงแผงฤทธิ์ต่อเนื่อง ทำให้เมื่อช่วงเวลา 18.00 น. หลายพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญมีฝนตกลงมาอย่างหนัก นานติดต่อกันกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้ถนนหลายสายเกิดภาวะน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะบนถนนสายอรุณประเสริฐบริเวณหน้าโรงพยาบาลอำนาจเจริญขาเข้าตัวเมืองอำนาจเจริญ มีน้ำท่วมขังสูง 70-80 เซนติเมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทำให้การจราจรติดขัดนานนับชั่วโมง

 

 






จากการตรวจสอบ พบว่าที่ถนนสายหลักชยางกูร บริเวณหน้าสหกรณ์การเกษตรเมืองอำนาจเจริญ จำกัด มีน้ำท่วมขังสูง 60-70 เซนติเมตร ซึ่งเป็นช่วงที่มีรถสัญจรไปมามาก โดยเฉพาะรถโดยสารที่ต้องวิ่งผ่านจุดดังกล่าวเพื่อเข้าไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอำนาจเจริญ ทำให้การจราจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก รถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้บางคันวิ่งฝ่ามาถึงกับทำให้เครื่องยนต์ดับ และประชาชนต้องลงมาเข็นรถออกจากจุดดังกล่าว

            นอกจากนี้ที่บริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองอำนาจเจริญ ทั้งสองจุดนั่นที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของเมื่อวาน ก็ยิ่งทำให้ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนักต่อเนื่องลงมา โดยทำให้ระดับน้ำที่ท่วมขังอยู่แต่เดิมระดับ 60-70 เซนติเมตร เพิ่มสูงขึ้นไปอีกเป็น 80-90 เซนติเมตร และมีกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก ทำให้รถทุกขนาดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เนื่องจากจะได้รับผลกระทบจากกระแสน้ำที่ไหลแรงและมีระดับน้ำที่สูงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ฝนหยุดตกประมาณ 1 ชั่วโมง ปริมาณน้ำที่ท่วมขังบริเวณหน้าโรงพยาบาลอำนาจเจริญ และบริเวณหน้าสหกรณ์และการเกษตร จำกัด ลดระดับลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ มีเพียงแค่ถนนสายเลี่ยงเมื่องทั้งสองจุดที่ยังคงน่าเป็นห่วง แม้ว่าฝนตกหยุดตกแล้วแต่ระดับน้ำยังคงไม่ลดลง เนื่องจากน้ำที่สะสมมาจากฝนตก และมวลน้ำที่ล้นอ่างเก็บน้ำไหลลงมาผ่านลำห้วย ทำให้ระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องขึ้นเรื่อยๆ

            นายกอบฤทธิ์ เมตตาริกานนท์ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ





 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน