หลานชายหายต่อหน้าต่อตาเพื่อน หลังน้ำหลากแรง พากระชากวิญญาณหลุด คุณตาแทบสิ้นลมหลังเห็นร่าง

วันที่ 31 ส.ค.62 หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเด็กจมน้ำบริเวณคลองบ้านใหม่ หมู่ 4 ต.สวายจีก อ.เมือง จึงนำชุดประดาน้ำออกไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำห้วยตลาด มีความลึกประมาณ 5-6 เมตร มีน้ำไหลเชี่ยว และพบชาวบ้านกำลังมุงดูเป็นจำนวนมาก หน่วยกู้ภัยใช้เวลาในการลงงมประมาณ 30 นาที จึงพบร่าง ด.ช.ธวัชชัย อยู่เย็น หรือน้องเน็ก  อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป .5 อยู่บ้านหนองขาม ต.สวายจีก อ.เมืองบุรีรัมย์ 

 

 

 


โดยมีนายประนอม ด้วงประโคน อายุ 52 ปี ตาของเด็กยื่นร้องไห้แทบขาดใจหลังพบร่างของหลาน สอบถาม ด.ช .มอส อายุ 11 ปี ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า หลังได้ยินเสียงมีคนจมน้ำ ตนซึ่งอยู่ใกล้ จึงวิ่งเข้าไปดูเห็นน้องเน็ก ร้องขอความช่วยเหลือ ในคลองจึงกระโดนเข้าไปช่วย แต่น้ำไหลเชี่ยว จึงดึงได้แค่กางเกงหลุด และว่ายกลับฝั่ง

นางจินดา เกรัมย์ อายุ 54 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองกลับจากไปดูข้าวที่นา กลับมาเห็นเด็กกำลังเล่นน้ำกัน 4 คน ตนจึงตะโกนเตือนให้เลิกเล่นเพราะน้ำลึก และเชี่ยว ไม่นานได้ยินเสียงตะโกนเรียกว่าเด็กจมน้ำ ตนจึงรีบมาดู เห็นเด็กกำลังช่วยเด็กอีกคนอยู่ จึงรีบไปเรียกชาวบ้านให้มาช่วย

 

 

 

ขณะที่นายประนอม ด้วงประโคน ตาเด็กที่เสียชีวิต เล่าว่า เห็นหลานปั่นจักรยานเล่น แล้วหายไปไม่คิดว่าจะมาเล่นน้ำ มีชาวบ้านมาแจ้งจึงพาชาวบ้านออกมาช่วยดำน้ำงมหาหลาน อย่างมีความหวัง แต่ด้วยน้ำลึกและเชี่ยวแรง จึงไม่พบตัวหลานและมานั่งพักหมดแรงอยู่ข้างคลอง ตนอยู่กับหลานด้วยกันสองคน พ่อแม่เด็กไปทำงานต่างจังหวัด รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลหลานเพียงคนเดียวได้

 

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน