พิษโพดุล เดือดร้อนทั้งเมือง ทำเศรษฐกิจร้อยเอ็ดเงียบเป็นป่าช้า หลังเข้าสู่วันที่ 2 สภาวะน้ำท่วมหนัก

วันนี้(31ส.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดขณะนี้ฝนได้หยุดตกแล้ว ทำให้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น และระดับน้ำเริ่มลดลงบางส่วน สำหรับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยช่วงวันที่ผ่านมา ประกอบด้วยอำเภอโพนทอง อำเภอเสลภูมิ อำเภอเมืองร้อยเอ็ด และอำเภอจังหาร บางส่วน โดยอำเภอโพนทอง ขณะนี้ระดับน้ำได้ลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ส่วนอำเภออำเภอเสลภูมิ ระดับน้ำในลำน้ำยังมีระดับเพิ่มขึ้น ทำให้พนังกั้นลำน้ำยังขาดหลายจุด  และได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรเสียหายนับหมื่นไร่

 

 

 

 

 

 

 

 

ทหารออกช่วยเหลือประชาชนในตัวเมืองร้อยเอ็ด

ส่วนอำเภอเมืองร้อยเอ็ด โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด โซนตะวันตก และตำบลดงลาน  ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำในลำห้วยเหนือเอ่อท่วมตั้งแต่วันที่ผ่านมา จนทำให้ถนนหลายสายถูกตัดขาดรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ น้ำยังท่วมสูงตามชุมชนต่างๆ มีรถยนต์รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถเคลื่อนที่ออกไปได้  ประชาชนต้องวุ่นอยู่กับการเก็บข้าวของ และขนย้ายรถและสิ่งของที่จำเป็นออกมาอย่างยากลำบาก และระดับน้ำได้ลดลงตามลำดับ ทำให้ถนนบางสายรถชนิดต่างๆเริ่มสัญจรผ่านได้

 

 

 

 

 

 

 


 

ขณะที่โซนด้านทิศเหนือ ทิศตะวันออก ของเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด  บนถนนเพลินจิต ซึ่งเป็นย่านธุรกิจการค้า และพื้นที่ใกล้เคียง คือตำบลเหนือเมืองหลายหมู่บ้าน ถูกน้ำท่วมร้านค้า ที่อยู่อาศัย ระดับน้ำเฉลี่ยประมาณ 60 ซม. ทำให้ธุรกิจห้างร้านต่างๆ ต้องปิดร้านหนีน้ำ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา ทางจังหวัดร้อยเอ็ด เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย จิตอาสา ได้เข้าให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง โดยมีทหารจาก มทบ.27 และกองพันทหารช่างที่ 6  ค่ายพล.ร.6  นำเรือท้องแบนจำนวน 6 ลำ  ยานยนต์จำนวน 8 คัน พร้อมกำลังพลกว่า 50 นาย มาสนับสนุนให้ความช่วยเหลือลำเลียงผู้ป่าย และประชาชนที่ติดอยู่ตามอาคาร บ้านเรือนออกมาไว้ในที่ปลอดภัยตลอดทั้งวัน  ซึ่งช่วงเย็นวันนี้ ระดับน้ำได้ลดลงเฉลี่ยประมาณชั่วโมงละประมาณ 5 ซม. ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก  ก็คาดว่าน่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในเร็ววัน

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว เบญจมาศ คาดพันโน  จ.ร้อยเอ็ด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน