เฝ้าระวัง!!เขื่อนยโสธรเร่งการระบายน้ำทั้ง8บานตลอด24ชั่วโมง

ภายหลังจาก ที่มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ประกอบกับมีน้ำเหนือไหลลงมาสมทบ ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำ ในแม่น้ำชี ก็ได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเขื่อนยโสธร ซึ่งเป็นเขื่อนกั้นแม่น้ำชี ซึ่งตั้งอยู่ในเขตตำบลเขื่องคำ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ได้เปิดประตูระบายน้ำของเขื่อนทั้ง 8 บาน เพื่อเร่งการระบายน้ำจากทางเหนือเขื่อน ลงสู่ใต้เขื่อน เป็นการเร่งด่วน ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับแจ้งเตือนประชาชน ให้เฝ้าระวังผลกระทบ ที่อาจจะเกิดขึ้น จากการเร่งระบายน้ำในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เฝ้าระวัง!!เขื่อนยโสธรเร่งการระบายน้ำทั้ง8บานตลอด24ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ประจำเขื่อน กั้นแม่น้ำชี จังหวัดยโสธร ได้เพิ่มการระบายน้ำ โดยเปิดประตูระบายน้ำ ทั้ง 8 บาน เร่งระบายน้ำ ลงสู่ท้ายเขื่อน ตลอด 24 ชั่วโมง หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับ ทางตอนบนของเขื่อนยโสธร มีปริมาณน้ำฝนตกหนัก ส่งผลทำให้ ระดับน้ำชี เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ทางเขื่อนยโสธร จึงเพิ่มการระบายน้ำ เพื่อเป็นการควบคุมระดับน้ำ ซึ้งจะทำให้ระดับน้ำด้านท้ายเขื่อนเพิ่มสูงขึ้น พร้อมกับประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนไปยังประชาชน ที่อาศัยอยู่ตามริมฝั่ง ลุ่มแม่น้ำชี ได้ติดตามข่าวสาร สถานการณ์น้ำในช่วงนี้ อย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยในการเตรียมพร้อมรับมือ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เฝ้าระวัง!!เขื่อนยโสธรเร่งการระบายน้ำทั้ง8บานตลอด24ชั่วโมง
ภายหลังจากทางเขื่อนยโสธร ได้เพิ่มการระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อน ก็ได้ขอแจ้งเตือนไปยังประชาชน ให้เฝ้าระวังผลกระทบจากการเร่งระบายน้ำ โดยเฉพาะประชาชนที่ทำการประมง เลี้ยงปลาในกระชัง ตลอดจนแพสูบน้ำด้วยไฟฟ้า ที่อยู่ท้ายเขื่อนยโสธร ได้ดำเนินการขยับ ปรับ ขนย้ายเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ที่อาจจะได้รับความเสียหาย จากระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น หลังฝนตกต่อเนื่อง และให้ติดตามสถานการณ์น้ำในช่วงนี้อย่างใกล้ชิด เพื่อความไม่ประมาท

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว ไพรทูล บุญมา ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยโสธร

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง