เร่งย้ายของออกจากเขากะลาหลังป่าไม้สั่งห้ามทำกิจกรรม

บรรยากาศบนเขากะลาคนงานเร่งขนย้ายข้าวของหลังจากป่าไม้จังหวัดนครสวรรค์มีคำสั่งยึดพื้นที่เขากะลาทั้งหมดพร้อมนำป้ายประกาศปิดพร้อมสั่งให้ขนย้ายของออกก่อน15.00น.ในวันพรุ่งนี้ พร้อมแจ้งความดำเนินคดีกับผู้บุกรุก ตามความผิด พรบ.ป่าไม้ ๒๔๘๔ สำหรับความคืบหน้ากรณีมีการเผยแพร่คลิปกลุ่มบุคคลทำพิธีร่างทรง ทำนายดวงชะตาโลก โดยมีการอันเชิญเทพที่อ้างว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว ชื่อพลูโต บริเวณพื้นที่หมู่ ๑๐ ตำบลเขากะลา อำเภอเมือง จ.นครสวรรค์จนเป็นข่าวโด่งดังมาแล้วนั้น

วันนี้เจ้าหน้าที่ สำนักทรัพยากรป่าไม้ที่ ๔ จังหวัดนครสวรรค์ได้แจ้งให้กับผู้ที่อยู่อาศัยทั้งสำนักปฎิบัติธรรมและนักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์นอนให้ขนย้ายข้าวของออกจากพื้นที่เขากะลาเนื่องจากได้ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมห้ามมิให้ทำกิจกรรมต่างๆบนเขากะลาทำให้บรรดาลูกศิษย์สำนักปฎิบัติธรรมต่างเร่งขนย้ายข้าวของออกจากสำนักโดยใช้รถ6ล้อจำนวนหลายเที่ยวเร่งขนย้ายจากการสอบถามทราบว่าป่าไม้จังหวัดนครสวรรค์ได้แจ้งให้ย้ายของออกก่อน15.00น.ของวันพรุ่งนี้คาดว่าจะปิดทางขึ้นเขากะลาเพื่อตรวจสอบพื้นที่ เพื่อให้พิกัดได้ตรวจจับว่าพื้นที่ป่าไม้ที่บุกรุกแท้จริงจำนวนกี่ไร่


ด้านคดีความทราบว่านายเจริญ แร่เพชรเบื้องต้นตนจะได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์แล้วแต่แจ้งว่าตนเองไม่ได้ครอบครองพื้นที่ดังกล่าวเพียงแค่มาทำกิจกรรมเท่านั้นส่วนรายละเอียดยังไม่ขอเปิดเผย และเจ้าหน้าที่ป่าไม้จะคลุมพื้นที่ไว้ทั้งหมดก่อน เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีหาผู้ครอบครองต่อไปด้านพื้นที่ดังกล่าว  ใครจะใช้พื้นที่ต้องขออนุญาตป่าไม้เป็นกรณีไป เป็นเรื่องของป่าไม้ หากเป็นส่วนราชการ คณะสงฆ์ มาขอใช้พื้นที่ อบต.จะใช้เป็นจุดชมวิว ก็สามารถทำได้ต้องเป็นสาธารณะประโยชน์จะดีที่สุดรณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดนครสวรรค์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน