ผัวปืนดุ ดอดติดต่อขอมอบตัวแล้ว พร้อมสารภาพชัด โมโหที่เมียมาปลุก หวังให้ทำการบ้านให้ กลับเป็นตัวเองที่เหนื่อยหลังเสร็จกิจกับกิ๊กก่อนแล้ว

วันที่19  สิงหาคม  62  เวลา11.00 น. พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน   ผบก.ภ.จว.อุดรธานี   ได้รับแจ้งจาก ญาติ ของ นายเทพสุพรรณ  พวงกันยา อายุ39ปี  อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่2 ตำบลสามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี  เพื่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ  สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 16  สิงหาคม 62  เวลา 08.30 ที่ผ่านมา  ร.ต.อ.สุพัฒน์ บุญเรือง  รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี   ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน ที่บริเวณบ้านพักยังไม่มีเลขที่  ท้ายหมู่บ้านสามพร้าว หมู่2 ตำบลสามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี โดยผู้บาดเจ็บคือ น.ส.ประครอง ศรีสร้อยพร้าว อายุ41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่10 ตำบลสร้อยพร้าว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี  ถูกกระสุนลูกปลายเข้าที่หลัง และโคนขาด้านขวา  โดยชาวบ้าน ได้นำตัวส่งสถานีอนามัย ก่อนส่งรักษาต่อที่ ร.พ.ศูนย์อุดรธานี

ส่วนคนยิง เป็นสามีของผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมา คือ นายเทพสุพรรณ  พวงกันยา  หลังก่อเหตุยิงภรรยา ได้ขี่รถจยย. หลบหนีไป  ซึ่งได้ทิ้งอาวุธปืนยาว ไทยประดิษฐ์ 1กระบอก และอาวุ ปืนสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 2 กระบอก , กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 6 นัด ,ดินปืน และลูกตะกั่ว จำนวนหนึ่ง เอาไว้ที่ห้องนอนชั้นล่าง   โดยพล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน   ผบก.ภ.จว.อุดรธานี  จึงได้สั่งการ ให้ ร.ต.อ.นิธิศ  โชคบัณฑิต  รองสว.สส. พร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปทำการรับตัวนายเทพสุพรรณ  พวงกันยา ที่บ้านพัก ท้ายหมู่บ้านสามพร้าว แล้วนำตัวมาโรงพัก

 

 

 

 

ตำรวจสอบปากคำ

จากการสอบสวน นายเทพสุพรรณ  พวงกันยา ให้การว่า ในวันเกิดเหตุ ตนนอนอยู่ในห้องนอนที่ชั้นล่าง โดยภรรยา ได้มาปลุกกวนตน ให้ทำการบ้าน แต่ตนเหนื่อย เนื่องจากเมื่อคืนได้ไปทำการบ้านให้กับกิ๊ก สาวอายุ 48ปี  จึงได้หมดแรง ทำให้โมโห จึงได้คว้าอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์  ยิงใส่ภรรยา แล้วภรรยาก็วิ่งหนีลงไป ทุ่งนา ด้วยความตกใจและตนเองได้รับบาดเจ็บด้วย ถูกกระสุนลูกปลาย เข้าที่นิ้วมือและเท้าด้วย  จึงได้ขี่รถจยย. ไปหาซื้อยา มาทำการล้างแผล จึงได้หลบหนีไปอยู่กระท่อมท้ายทุ่งนาใกล้กับสระน้ำ ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไป1 กิโลเมตร

ก่อนหน้านี้ภรรยา เคยบอกกับตนว่า รับได้ถ้ามีกิ๊ก หรือ มีเมียอีกคน แต่มีเงื่อนไข ต้องให้สามีทำการบ้านก่อน ถึงจะออกไปทำการบ้าน ให้กับกิ๊ก  ซึ่งตนพึ่งคบหา สาวอายุ48ปี ได้เพียงแค่ 1 เดือนกว่า ด้วยความรักเมียและรักกิ๊กด้วย จึงได้ให้ญาติ ทำการติดต่อตำรวจให้ เพื่อขอเข้ามอบตัว  เพราะไม่มีเจตนาตั้งใจที่จะยิงภรรยา ทำไปด้วยความโมโห อีกทั้งตนก็อยากไปเยี่ยมดูอาการ ภรรยาด้วย

 

 

 

 

เสียงสามี ที่ยงภรรยา
พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน   ผบก.ภ.จว.อุดรธานี  เปิดเผยว่า นายเทพสุพรรณ  พวงกันยา เคยถูกตำรวจ จับกุม คดีทำร้ายร่างกาย แล้วชิงทรัพย์ เอาสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท ซึ่งเป็นญาติกัน ติดคุกอยู่5 ปี พ้นโทษออกมาได้ 2 ปีกว่า ส่วนอาวุธปืน ที่ใช้ยิงภรรยา เป็นปืนไทยประดิษฐ์กระบอกสั้น สาเหตุที่ยิงภรรยา เนื่องจากโมโห ที่ภรรยา มาปลุกกวน ให้ไปทำการบ้าน เพราะไม่ได้ทำการบ้านให้กับภรรยา มานานหลายวัน แต่ไปทำการบ้านให้กับหญิงคนใหม่ที่คบหากัน  

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา  นายเทพสุพรรณ  พวงกันยา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน และ มีอาวุธปืน มีไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้อนุญาต แล้วนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์  จ.อุดรธานี  

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน