สาวโพสต์เตือนภัย เงินหายออกจากบัญชีแค่ 40 นาที แทบหมดตัว

เป็นเรื่องราวที่เป็นประเด็นสุดๆหลังมีสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กนั้นได้ออกมาโพสต์เตือนเกี่ยวกันแอพธนาคารที่เธอนั้นใช้ แล้วมีการโดนหักเงินออกจากบัญชีของเธอไปเรื่อยๆ ภายในช่วงเวลา ตี 1 - 2 วันเดียวโดนไปประมาณ 4500 บาท ซึ่งเรื่องราวของเธอนั้นเธอได้เขียนบรรยายเล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า "วันนี้มาเตือนภัยสำหรับผู้ใช้บัตรเดบิตแห่งหนึ่ง ทุกคนนะคะ เช่โดนหักเงินจากบัญชีไปครั้งแรกเวลา 21:45 ของวันที่ 13 สค. จำนวนเงิน 408฿ ก็เลยติดต่อไปที่ call center รอไปประมาณครึ่งชมก็มีคนรับสายค่ะ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ความอะไรเขาบอกให้เราติดต่อทางบริษัทที่หักเงินไปเอง ซึ่งเป็นบ.เกี่ยวกับ money gateway ของเมกา เราก็เลยติดต่อบ.ไปทางเมล เขา nice มากๆ พยายามช่วยเราเต็มที่เลย (ทำให้รู้สึกผิดหวังกับ  เล็กน้อย) สุดท้ายแล้วเขาก้บอกว่าไม่มีแอคเค้าของเราในบ.เขานะ (ซึ่งมันแน่นอนอยู่แล้วเพราะเช่ไม่เคยสมัคร) เขาก้เลยบอกว่าจะตามเรื่องแล้วจะติดต่อกลับมาให้เร็วที่สุด

 


หลังจากนั้นก้หลับไปเพราะกว่าจะคุยกันเสร็จรู้เรื่องก็เที่ยงคืนนิดๆ พอตื่นเช้ามาสำนักงานใหญ่โทรมาหาแต่ 8 โมงเช้าเลยค่าาาา ว่าได้ทำการอายัดบัตรเดบิตเราไปแล้วนะ เพราะมีการเคลื่อนไหวบชที่แปลกไป 12 รายการ และมีรายการที่ 13 แต่ไม่สามารถตัดบัตรได้เพราะจำนวนเงินไม่พอ เราก็คิดว่าก็แน่หล่ะสิ ตัดไปหมดแล้วเหลือ 235฿ เองจะเอาเงินที่ไหนมาให้ตัดอีก ก็ได้แต่ถามเขาไปว่าเกิดอะไรขึ้น เขาก้ถามว่าบัตรอยู่กับตัวมั้ย โดนขโมยรึเปล่า เราก้บอกว่าเปล่าค่ะ อยู่กับตัวตอนนี้เลย เขาก็เลยบอกว่างั้นขอเวลา 17 วันทำการ ในการดำเนินเรื่องถ้าตรวจสอบว่าไม่ใช่ของเราทำการใช้เงินนี้จริงๆ เขาจะทำเรื่องคืนเงินให้เรา
สุดท้ายก่อนวางสายเช่ก้ถามว่า เช็คให้ได้มั้ยว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไร เขาบอกว่าเช็คไม่ได้ให้ติดต่อบ.ที่หักเงินไปเอง (คำตอบเดิมเหมือนท่องสคริปมา) เราก้โอเคไม่ได้ก้ไม่ได้ ติดต่อเองก้ได้
พอสายๆเลยไปติดต่อออกบัตรเดบิตใบใหม่ เพราะเนื่องจากเป็นบัตรนศเลยจำเป็นต้องทำใหม่ หลังจากนั้นเลยขอ statement จากเจ้าหน้าที่ไป เขาก้ถามว่าน้องจะเอาไปทำอะไร เลยบอกว่าจะไปแจ้งความไว้ก่อนค่ะเผื่อไม่ได้เงินคืน เขาก้ตอบกลับมาว่ายังออกให้วันนี้ไม่ได้เพราะธุรกรรมเพิ่งเกิดขึ้นวันนี้ค่ะ เราก้โอเคค่ะจบ

 

 

 

หลังจากนั้นเลยไปแจ้งความโดยเอาหลักฐานในมือถือนี่แหละ ตำรวจก้บอกว่าโดนหลายรายเหมือนกันเป็นหมดเลย ชอบตัดเงินไปตอนตี 1-2 เราก้แบบใช่เลย ในช่วงเวลาตี 1:13-1:53 แค่ 40 นาทีเอาเงินเราออกบชไปได้ 4500 ดีนะที่เงินในบชนี่มีแค่นี้ ไม่อยากคิดเลยว่าถ้าเอาเงินทั้งหมดไว้ในบชเดียวกันจะเอาเงินที่ไหนมาใช้ 
อ่อลืมบอกไปว่าหลังจากแจ้งความ ได้ไปเช็คกับทางศูนย์ apple แล้ว ว่าได้มีการใช้ apple id เราที่ไหนอีกบ้าง เขาเช็คให้ก้บอกว่าไม่มี การใช้ที่ไหนเลย(ที่เกี่ยวกับ apple) ตอนนี้ก้เลยยังไม่รู้ว่าเหตุผลจริงๆคืออะไร

 

 

 

 

ซึ่งล่าสุดวันที่ 16 / 08 / 62 เธอนั้นได้ออกมาโพสต์ความเคลื่อนไหวแล้วว่า "อัพเดตค่า สำนักงานใหญ่โทรมาแล้วนะคะ ว่าจะดำเนินเรื่องชาร์จเงินเข้าให้ภายในเย็น"

 

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว Porsche Tamhatai


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน