วงจรปิดจับภาพชัด รถบรรทุกลำไยพลิกคว่ำ ลำไยสดกระจายเต็มถนนกลางดึกทำรถติดยาวหลายกิโล

      เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ผู้ สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อกลางดึกของวันที่ 14 สิงหาคม 2562  เวลาประมาณ 22.30 น. รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกลำไยเสียหลักพลิกคว่ำ  บริเวณถนนสายอุดร-เลย  ย่านใจกลางชุมชนของตำบลกกค้อ  อำเภอนากลาง  จังหวัดหนองบัวลำภู  หลังจากนั้นนายธนพล ปีวิเศษ  นายกสมาคมกู้ภัยสันติธรรมนากลาง  ได้สั่งการให้อาสากู้ภัยกว่า 10 นาย รุดไปที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือในที่เกิดเหตุพบรถ 6 ล้อ ฮี่โน เลขทะเบียน 70 – 6154  เพชรบุรี บรรทุกลำไยใส่เข่งมาเต็มคันรถ

 


โดยมีนายอดิศักดิ์ สว่างวงค์  อายุ 33 ปีเป็นคนขับรถ บาดเจ็บเล็กน้อย  ได้ให้การว่าตนเองเป็นคนขับรถบรรทุกลำไยสดมาจาก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย เพื่อจะไปส่งที่จังหวัดนครพนม  แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุฝนตกถนนลื่น  และได้หักหลบรถมอเตอร์ไซค์  ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว โดยในที่เกิดเหตุหน่วยกู้ภัยสันติธรรมนากลาง  และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเทศบาลตำบลนากลาง  ได้นำรถดับเพลิงมาฉีดทำความ

 

สะอาดถนนซึ่งลำไยได้กระจายเต็มพื้นถนน ทำให้รถได้ติดยาวหลายกิโลเมตร ซึ่งประกอบกับบางช่วงได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก  ทำให้ถนนลื่นการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก  และเป็นเวลากลางคืน โดยเจ้าหน้าที่อาสากูภัยสันติธรรม ได้ใช้เวลาเกือบ 8 ชั่วโมง  จึงได้ทำการกู้รถบรรทุกหกล้อและความสะอาดถนนเป็นที่เรียบร้อย  ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.หนองบัวลำภู


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง