อำเภอเฉลิมพระเกียรติโคราชจัดกิจกรรมอาสาปั่นนครชัยบุรินทร์เพื่อน้อง2 หารายได้ไปก่อสร้างห้องสุขาและโรงอาหารเก่าระยะทาง 1,000 กิโลเมตร

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 นายสุพจน์ แสนมี นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม อาสาปั่นนครชัยบุรินทร์ เพื่อน้อง2 เพื่อจัดหารายได้มอบให้โรงเรียนบ้านวังน้ำเขียวเพื่อนำไปก่อสร้างห้องสุขาที่ยังไม่เพียงพอค้นหาการแสดงระบำและอาคารโรงเรือนสำหรับการเรียนวิชาชีพรวมไปถึงปรับปรุงโรงอาหารที่มีสภาพเก่าชำรุด โดยมีนายจิรวัฒน์ ปัทนาถา ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพเสีอโคราชาอำเภอเฉลิมพระเกียติ พร้อมด้วยขบวนจักรยานกว่า 100 คัน


นายสุพจน์ แสนมี นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ เปิดเผยว่า กิจกรรมอาสาปั่นนครชัยบุรินทร์เพื่อน้อง2กำหนดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจของนักปั่นจิตอาสาและภาคราชการโดยอำเภอเฉลิมพระเกียรติร่วมกับชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพเสือโคราชาอำเภอเฉลิมพระเกียรติและอำเภอต่างๆในเขตจังหวัดนครชัยบุรินทร์ ได้แก่จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์และจังหวัดสุรินทร์ เพื่อจัดหารายได้มอบให้โรงเรียนบ้านวังน้ำเขียว ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ เพื่อนำไปก่อสร้างห้องสุขาที่ยังไม่เพียงพอจำนวน 5 ห้อง ปรับปรุงอาคารโรงเรือนสำหรับการเรียนวิชาชีพของนักเรียน

และปรับปรุงโรงอาหารที่มีสภาพเก่าชำรุดทรุดโทรม รวมถึงจัดหาโต๊ะเก้าอี้ ถาดอาหารแบบถาดหลุมที่ยังไม่เพียงพอต่อการบริการของนักเรียนปัจจุบันยังไม่ได้รับการจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมจากทางราชการ จึงมีการจัดกิจกรรมขึ้นในระหว่างวันที่ 25-26 สิงหาคม 2562 จำนวน 12 วัน โดยเริ่มต้นปล่อยขบวนจักรยานที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติและไปสิ้นสุดที่อำเภอวังน้ำเขียวในวันที่ 26 สิงหาคม

ภาพ/ข่าว ศุภชัย อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง