นักการเมืองท้องถิ่นโดนยิงสาหัส คาดอาจมาจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน
     เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม 2562  ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน  บริเวณปากซอยบงกช 19 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง และกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง ในที่เหตุพบเพียงรอยเลือดส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายวรเชษฐ์  บุญคุ้ม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง เพื่อนๆได้ช่วยกันนำส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ไปก่อนหน้าแล้ว 

 


    จากการสอบถามนายเอกพจน์  ปานแย้ม อดีต ส.ส.ปทุมธานี เปิดเผยว่า เท่าที่ทราบในช่วงบ่ายของวันนี้ได้มีการประชุมสภาของเทศบาลเมืองคลองหลวง ซึ่งในที่ประชุมได้มีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรงของเนื้อหาสาระรวมทั้งระเบียบของการประชุมก็จบลงด้วยดี ต่อมาในช่วงค่ำ มีอดีตรองนายกคนหนึ่งโทรให้ผู้บาดเจ็บไปพบที่ปากซอยบงกช 19 พร้อมกับสมาชิกที่มีปากเสียงกันจนเกิดเหตุยิงกันขึ้น ในส่วนของผู้บาดเจ็บซึ่งปัจจุบันเป็นสมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง และเมื่อหมดวาระก็จะมาอยู่ทีมเพื่อนเอกพจน์ โดยตนเองจะลงสมัครแข่งขันชิงนายกเทศบาลเมืองคลองหลวง ที่จะมีขึ้นต้นเดือนมกราคม 2563

     ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว กำลังติดตามจับกุมตัวมาสอบปากคำถึงการก่อเหตุในครั้งนี้ แหล่งข่าวในเชิงลึกเผยว่า ผู้ก่อเหตุเตรียมตัวที่จะลงสมัคร สท.เมืองคลองหลวง ในทีมของนายประพัฒน์  น้อยรอด ที่จะลงชิงนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง โดยมีแกนนำนักการเมืองระดับจังหวัดปทุมธานีให้การสนับสุนอยู่ ส่วนทีมของนายเอกพจน์  ปานแย้ม ได้รับการสนับสนุน จากพล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง บิ๊กแจ๊ส จากพรรคเพื่อไทย.

 

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน