เตือนภัย โชเฟอร์รถบรรทุกหวิดชะตาขาด หลังเจอวัยรุ่นคึกคะนอง โยนหินจากสะพานลอยใส่รถจนกระจกแตก ย่านบางพลีน้อย

กลางดึกของคืนวันวันที่ 10 สิงหาคม 2562   ขณะที่ ดาบตำรวจกฤษณะ บุตรสวัสดิ์ ตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์  สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้ขับรถออกตรวจพื้นที่ ก็ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกถูกโยนหินใส่ ช่วงสะพานรถข้ามบางพลีน้อย ถนนมอเตอร์เวย์ หลัก กม.37+100 ขาเข้าชลบุรี ต.บางพลีน้อย  อ.บางบ่อ  จ.สมุทรปราการ จึงประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมตำรวจ สภ.บางพลีน้อย รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 71-6011 สระบุรี  ทะเบียนตัวพ่วง 71-9099 สระบุรี จอดอยู่ไหล่ทาง  กระจกหน้าแตกทะลุ ภายในห้องโดยสารมีเศษกระจกจำนวนมาก  และพบก้อนหินขนาดเท่าลูกฟุตซอลตกอยู่ในรถ  ทางตำรวจ สภ.บางพลีน้อย  จึงเก็บเป็นหลักฐานเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายต่อไป 

 

 


ส่วนคนขับทราบชื่อนายก้องเพชร ภูชื่นแสง  อายุ 43 ปี ได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือขวา และมีเศษกระจกเข้าตา  เจ้าหน้าที่ทำการปฐมพยาบาลให้เบื้องต้นโดยที่นายก้องเพชร  จะขอขับรถไปส่งสินค้าที่แหลมฉบังต่อไป  นายก้องเพชรให้การว่าขณะที่กำลังขับอยู่เลนซ้ายสุดเพื่อไปส่งของ  พอมาถึงที่เกิดเหตุขณะกำลังจะขับลอดใต้สะพานจู่ๆ ก็มีเสียงดังมาจากกระจกหน้ารถ ก่อนจะมีเศษกระจกและก้อนหินทะลุเข้ามาใส่ที่มือพอดีทำให้ประคองรถจอดข้างทาง  แล้วรีบโทรแจ้งตำรวจ  ซึ่งโชคดีที่ก้อนหินไม่ถูกศีรษะอาจจะทำให้เสียชีวิตได้

 

 

โดยนายก้องเพชรบอกว่าช่วงนี้มีการเตือนจากคนขับรถบรรทุกด้วยกันให้ระวังวัยรุ่นสามคนที่ยืนอยู่บนสะพานข้ามบางพลีน้อย  กม.37 กลับสะพานข้ามพิมพา กม.38-39 ซึ่งสองจุดนี้มีวัยรุ่นโยนหินลงมาจากสะพานเกือบทุกวันแต่ส่วนใหญ่กระจกรถจะแตกเสียหาย  แต่ไม่เคยมีใครได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งทางตำรวจทางหลวงมอเตอร์จะทำการซุ่มตรวจพื้นที่สะพานข้ามทั้งสองจุดเพื่อป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นอีก  ส่วนทาง สภ.บางพลีน้อย  ก็จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

ภาพ / ข่าว   ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง