ระนองวิกฤต ฝนตกหนักน้ำเริ่มทะลักเข้าบ้านเรือนปชช.หลายสิบหลังเรือน จนท.เร่งขนย้ายของขึ้นที่สูง

เมื่อช่วงสายวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณในพื้นที่จังหวัดระนอง ซึ่งหลายพื้นที่ยังคงได้รับผลกระทบจากฝนที่ยังคงตกลงมาอย่างเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันนี้ โดยที่บ้านปลายคลองวัน ม.9 ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมามีฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าที่ไหลลงมาจากภูเขาและน้ำจากคลองแม่น้ำกระบุรีมีปริมาณค่อนข้างมาก น้ำไม่สามารถระบายลงสู่ทะเลได้ทัน จึงเพิ่มระดับอีกในช่วงสายของวันนี้ จนมีน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน 13 หลังคาเรือน และพื้นที่การเกษตร นอกจากนี้ในเขตพื้นที่ของอำเภอกระบุรี ยังมีอีกหลายพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนน้ำเริ่มทะลักเข้าบ้านอีกหลายสิบหลังคาเรือน ส่วนถนนเพชรเกษม ที่กำลังมีการก่อสร้างถนน 4เลน มีน้ำท่วมขังในหลายจุด เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน บางจุดมีน้ำท่วมถนนทั้งขาเข้า-ขาออก ทำให้รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้เป็นระยะๆร่วมหลายชั่วโมง คาดว่าหากฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่องมีโอกาสที่ปริมาณน้ำจะเพิ่มระดับขึ้นอีกและทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชนในอีกหลายหมู่บ้านเหมือนทุกปีอย่างแน่นอน

 

 


ล่าสุด นายวิรสิงห์ คชสิงห์ นายก อบต.ปากจั่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ อบจ.ระนอง ทหาร ตำรวจ กู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์(พงไล้ 11) และประชาชนจิตอาสา ได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง และนำอาหารน้ำดื่ม ออกแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนเป็นการเร่งด่วนแล้ว


 

นายวิรสิงห์ คชสิงห์ นายก อบต.ปากจั่น กล่าวว่า เมื่อเช้าของวันนี้ ประมาณ 7:00 น. น้ำป่าไหลหลากมาท่วม บ้านเรือนของพี่น้องประชาชน บริเวณนี้ ซึ่งพื้นที่แห่งนี้ เป็นพื้นที่หมู่ที่ 9 ตำบลปากจั่น บ้านปลายคลองวัน  ผู้ประสบภัยในขณะนี้ มีอยู่ 13 หลังคาเรือน มีผู้เดือดร้อนประมาณ 30 คน ซึ่งขณะนี้ ดูจากกลุ่มฝนทาภาพถ่ายทางดาวเทียม ยังปกคลุมบริเวณนี้อยู่ ช่วงนี้ทางผู้นำชุมชน อบต. กำนันผู้ใหญ่บ้าน ได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น โดยการแจกอาหาร ให้พี่น้องประชาชนได้รับประทาน และในช่วงหัวค่ำ จะเปิดโรงครัวเนื่องจากยังห่วงสถานการณ์น้ำท่วม ประมาณการว่า หากฝนยังตกต่อเนื่อง คืนนี้น้ำน่าจะทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอีกหลายพื้นที่อย่างแน่นอน

 

ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง