เจ้าตูบสุดสู้ ช่วยชีวิตเจ้าของยายและลูกสาว หลังพบงูเห่ากำลังชูคอแผ่แม่เบี้ย

วันที่ 8สิงหาคม ค 62 เวลา 12.00น.ศูนย์วิทยุ191 ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้งจากประชาชน ขอความช่วยเหลือ มีงูเห่า เข้าไปบ้านพัก637  หมู่ 4 ตำบล.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี   จากนั้นได้ประสานไปยัง มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับงู รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่บริเวณหน้าบ้านใกล้กับประตูกระจกเลื่อน พบสุนัข จำนวน3-4 ตัว ได้พากันล้อมเห่าส่งเสียงดังสู้กับงูเห่าขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้โต๊ะชั้นเก็บของ ซึ่งงูเห่าก็ได้ชูคอแผ่แม่เบี้ยใส่  อยู่เป็นระยะๆ  เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ชุดจับงู จึงต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากเพราะเป็นงูมีพิษ แล้วให้เจ้าของบ้านทำการไล่สุนัขออกไปก่อน เพื่อจะทำการจับงูได้สะดวก

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่จับงูเห่าเอาไว้

จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ โดยใช้อุปกรณ์จับงู ทำการกดลำตัวงูเห่าเอาไว้ เพื่อไม่ให้มันเลื้อยหนีไปไหน ก่อนที่จะใช้อุปกรณ์จับงูที่เป็นเหล็กคีบ ทำการล็อคคองูเอาไว้ได้ ใช้เวลาไม่นาน ในการจับงูไว้ได้ โดยเป็นงูเห่า มีความยาวประมาณ 1 เมตรกว่า  แล้วนำงูเห่าใส่ถุงปุ๋ย ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป  

นางระวิวรรณ เจิมพันธุ์ อายุ64ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนกำลังจะออกไปทำธุระนอกบ้าน ในระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ประมาณ3-4ตัวเห่าเสียงดัง ไม่หยุด  ตนจึงบอกให้ลูกสาวให้เดินออกมาดูก็พบว่า มีงูนอนขวางประตูบ้าน พร้อมกับชูคอแผ่แม่เบี้ยใส่ จากนั้นสุนัขที่ตนเองเลี้ยง ไว้ประมาณ3-4ตัว ก็พากันมาเห่าสู้ไล่จนงูเห่าตัวดังกล่าวได้เลื้อยหนีไปหลบอยู่ใต้โต๊ะชั้นวางของ ตนก็ได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 

 

เสียงคุณยาย
โดยสุนัขที่ตนเลี้ยงเอาไม่เสียข้าวสุกจริงๆ  จำนวน 3-4 ตัว  ซึ่งต้องขอบคุณมัน ที่มันเห่าและสู้กับงู ก่อนหน้านี้ก็มีงูเลื้อยเข้ามาในบ้านครั้งงหนึ่ง สุนัขที่เลี้ยงก็ช่วยกันเห่า เพื่อเตือนให้เจ้านายรู้ว่า มีงูเลื้อยเข้ามาในบ้านเดียวจะเป็นอันตรายดังกล่าว

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์   

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน