ครูสาวอุดร น้ำใจงาม เก็บเงินจำนวน 5,000 บาท ได้ริมถนน พร้อมโร่นำมาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ

วันที่ 8 สิงหาคม 62  เวลา13.30 น.พ.ต.ท.วิฑูรย์ ศรีชาย สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.  กัญญาวี  โพธิชัยยา อายุ27ปี และ นายจิรายุ ศรีสว่าง อายุ27ปี  เก็บธนบัตรฉบับละ1,000บาทจำนวน5ฉบับ เป็นเงินจำนวน 5000บาท ได้ที่บริเวณริมฟุตบาตร ถนนนเรศวร เขตเทศบาลนครอุดรธานี

 

 

 

 

 

ครูสาวมีหิริโอตตัปปะ

น.ส.  กัญญาวี  โพธิชัยยา ให้การว่า ตนทำงานเป็นครูสอนที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยตนกับเพื่อนมาทานอาหารเที่ยง ที่ร้านอาหารบริเวณถนนนเรศวร ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งหางจากจุดที่พบเงินประมาณ 200 เมตร  หลังจากทานอาหารเสร็จ ขณะที่ตนกับเพื่อน กำลังเดินมาที่รถ นายจิรายุ พบเห็นเศษกระดาษอยู่ ริมฟุตบาตร เมื่อตนเดินเข้าไปดูพบว่าเป็นธนบัตรฉบับละ1,000 บาท หลายฉบับ ถูกลมพัดกระจายลงมาบนถนน ครั้งแรกนึกว่าเป็นเงินปลอม เมื่อไปหยิบแล้วปรากฏว่าเป็นของจริง มี ทั้งหมด 5 ฉบับ เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท จึงได้เก็บเงิน แล้วนำมาแจ้งความกับตำรวจ เพื่อจะได้นำส่งคืนเจ้าของเงินคืน

 

 

 

 

เสียงครูสาว
ส่วนเงินที่ตนเก็บได้นั้นทำไมตนถึงไม่เอาไปใช้หรือเก็บเอาไว้เอง  เพราะตนมีหิริโอตตัปปะ คือ ความละอายและเกรงกลัวต่อบาป และเห็นใจเจ้าของเงินจำนวนนี้ ซึ่งอาจจะนำไปใช้ประโยชน์หรือมีเรื่องจำเป็นที่ต้องใช้เงิน  รวมถึงนำใช้จ่ายในครอบครัว กลัวเขาจะเดือดร้อน ถ้าไม่มีเงินจำนวนนี้ ตนจึงนำมามอบ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี  เพื่อให้เจ้าของเงินมาติดต่อรับเงินไปดังกล่าว

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน