ฤทธิ์พายุวิภา ทำให้หน้าสหกรณ์ครู เกิดน้ำท่วมขังบนถนน ขณะที่ต้นไม้ยักษ์อายุกว่า 100 ปี ด้านหลังศาลากลางล้มโค่นขวางถนน การจราจรติดขัด (มีคลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 62 เกิดมีพายุฝนตกหนัก ซึ่งเป็นผลกระทบจาก หย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชัน “ วิภา ” โดยเฉพาะในเขตตัวเมืองจันทบุรี เกิดมีน้ำท่วมขังสูงกว่า 40 ซม. บนถนนสายหลักรอบตัวเมือง นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ อายุกว่า 100 ปี บริเวณ ซ.ชวนะอุทิศ ด้านหลัง ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี โค่นล้มขวางถนน ทับสายไฟฟ้าแรงสูงได้รับความเสียหาย ทำให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ต้องรีบทำการตัดกระแสไฟชั่วคราว

 

 


เพราะเกรงประชาชนจะได้รับอันตราย ต่อมาผู้สื่อข่าว ได้เดินทางลงตรวจสอบพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ บริเวณหน้าสหกรณ์ครู และสี่แยกไฟแดงตากสินตัดใหม่ เกิดน้ำหลากท่วมสูงกว่า กว่า 40 ซม.รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ ส่วนในเขตตัวเมืองพื้นที่เศรษฐกิจ บนถนนสายท่าแฉลบ และถนนช่วงบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร เกิดน้ำท่วมขังสูงเนื่องจากระบายน้ำไม่ทัน ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก

 

 

ส่วนที่บริเวณถนนด้านหลังศาลากลางจังหวัดจันทบุรี บริเวณ ซ.ชวนะอุทิศ ได้มีต้นสะเดางาขนาดใหญ่ อายุกว่า 100 ปี ขนาดความกว้างรอบลำต้นกว่า 2 คนโอบ หักโค่นลงมาทับสายไฟฟ้าแรงสูงและล้มขวางถนน ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดไฟฟ้าดับวูบ และการจราจรติดขัด ต่อมาทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้เข้ามาตัดกระแสไฟฟ้าเป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันชาวบ้านได้รับอันตราย และเปิดทางให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งนำเลื่อยยนต์ ดำเนินการเก็บกู้ต้นไม้ เป็นการเร่งด่วนแล้ว จนในขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่า พบผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์อุบัติภัย ที่ได้รับผลกระทบจากพายุวิภา แต่อย่างไร (มีคลิป)

 

 

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน