หนุ่มอุดรแสบหวังพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยขายทอง พนักงานไหวพริบดีกว่า พบเป็นทองปลอม โร่แจ้งจนท.จับตัวได้ทัน

วันที่ 6 สิงหาค 62  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี รายงาน  ร.ต.ท. วุฒิชัย   โสสนุย รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุว่า มีชายวัยรุ่น นำทองปลอมมาขายที่ร้านทองใกล้ตลาดดงเค็ง ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี  จากนั้น ร.ต.อ. บันเทิง ทัพโยธา รองสารวัตรสืบสวน  สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และ เจ้าหน้าที่อาสาเขตงานบ้านจั่น รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านทองชื่อ เฮง เฮง เยาวราช ตั้งอยู่เลขที่ 929ม.4 ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี โดยเจ้าหน้าที่ ได้ทำการควบคุมตัวชายวัยรุ่นทราบชื่อต่อมาคือนาย อำมริน  นามวิชัย อายุ20ปีอยู่บ้านเลขที่209 ม.4ต.ศรีธาตุ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี พร้อมสร้อยคอทองคำปลอมน้ำหนัก 2 บาท โดยได้รับสารภาพว่า ตนได้นำทองมาขายจริง แต่ไม่ทราบว่าเป็นทองปลอม ซึ่งตนได้นั่งรถบัสโดยสารมาจาก อ.ศรีธาตุ  เพื่อมาเยี่ยมย่าที่ในตัวเมืองอุดรธานี  จากนั้นก็ได้ให้หลานสาวของย่าขี่รถจักรยานยนต์มาส่งที่ร้านทอง ส่วนทองตนเอามาจากบ้านย่า โดยไม่ทราบว่าเป็นทองปลอม

 

 

 

 

ตำรวจสอบปากคำหนุ่มเอาทองปลอมมาขาย

น.ส. กฤติกา รักษ์สูงเนิน อายุ39ปี พนักงานขายในร้านทองให้การว่า ขณะที่ตนเองกำลังทำงานและเริ่มตรวจเช็คทองอยู่นั้น เห็นชายคนดังกล่าว  เดินเข้ามาในร้านพร้อมกับยกมือไหว้ก่อนจะถอดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท ที่คอออกมา  พร้อมกับสอบถามตนว่าขายได้หรือไม่  จากนั้นตนก็ได้นำทองไปชั่งน้ำหนักพร้อมกับตรวจสอบ  ก็พบว่าน้ำหนักทองไม่ได้มาตรฐาน คาดว่าเป็นทองปลอมจึงได้บอกลูกค้าให้รอก่อน  แล้วตนก็รีบเดินไปหลังร้านบอกกับเจ้าของร้านทอง พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบ

 น.ส. กฤติกายัง  ให้การต่อว่า  ตนเองทำงานร้านทองแห่งนี้มา2ปีแล้ว และได้ผ่านการฝึกอบรมเรื่องการดูทอง มาเป็นอย่างดี  ที่ผ่านมาพบว่า มีคนนำทองปลอมมาขายบ่อยๆ  แต่ทางร้านก็ไม่ติดใจเอาความ  มาครั้งนี้ที่ต้องแจ้งความเพราะว่า  เจ้าหน้าที่มาบอกว่าในกระเป๋าคาดเอวลายพราง ของชายวัยรุ่นที่เอาทองปลอมมาขาย พกอาวุธปืนมาด้วย ซึ่งตรวจสอบว่าเป็นปืนปลอม ทางร้านจึงกลัวว่าจะไปก่อเหตุแบบนี้ที่อื่นอีก  และฝสกเตือนไปยังผู้ที่จะนำทองปลอมมาขายด้วยว่า อย่าทำเพราะทางร้าน สามารถตรวจสอบได้ว่าอะไรไหรทองจริงหรือทำปลอม สามารถแยกดูออกได้

 

 

 

 

เสียงพนักงานร้านทอง
ร.ต.อ. บันเทิง ทัพโยธา รองสารวัตรสืบสวน  สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า นาย อำมริน  นามวิชัย ให้การวกวนและจากการตรวจค้นในกระเป๋าคาดเอว ยังพบปืนปลอมอีก 1 กระบอก แต่ก็ไม่ทราบจุดประสงค์หรือเตรียมมาก่อเหตุหรือไม่  ซึ่งตำรวจก็ได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดที่ โรงพัก  พร้อมกับทำการประวัติเอาไว้ เพื่อดำเนินการต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง