ฮือฮาทั้งอำเภอ!!เทศกาลงานดนตรี EDM. “LIGHT MOON EDM KHANOM FESTIVAL” ที่แรกและที่เดียวในภาคใต้ริมฝั่งทะเลอ่าวไทย 10 ส.ค.นี้

(6 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเย็นวานนี้ (5 ส.ค.) ที่สถานประกอบการแสงจันทร์ ณ เมืองฅอน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช นายสุชาติ  ชายมัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.อ.อ.พงศกร  ชูพันธ์ ประธานจัดงาน EDM นายประภาส  ศรีพิบูลย์ ผจก.โรงเหล้าแสงจันทร์  ณ เมืองฅอน และนางสาวกัลยา  ดิษยาโภตินกุล ผจก.ฝ่ายข่ายและการตลาด บ.ทรูคอร์เปรเรชั่น จก. ร่วมแถลงข่าว “LIGHT MOON EDM KHANOM FESTIVAL” เทศกาลงานดนตรี EDM. ที่แรกและที่เดียวในภาคใต้ริมฝั่งทะเลอ่าวไทย โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 15.00 – 24.00 น. ณ หาดคอเขา -หน้าด่าน อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

            พ.อ.อ.พงศกร  ชูพันธ์ ประธานจัดงานกล่าวว่า  ตามปกติตนในฐานะคน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อการกุศล จัดหาทุน อุปกรณ์การเรียน การปีฬาให้กับเด็กนักเรียนในโรงเรีนต่าง ๆ ในพื้นที่ อ.ขนอมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันดนตรี EDM.ซึ่งเป็นดนตรีที่ไม่ได้เน้นในตัวศิลปิน แต่เน้นเรื่อง แสง สี เสียง กำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้ที่รักดนตรีเพิ่มมากขึ้น ตนจึงตั้งใจที่จะจัดดนตรี EDM.ขึ้นในพื้นที่ จ.นครศรีธรรรมราช เพื่อการกุศลและส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว โดยเลือกเอา อ.ขนอม แหล่งที่ท่องเที่ยวชาทะเลอันดับหนึ่งของจังหวดนครศรีธรรมราชและดันอับต้น ๆ ของภาคใต้ แม้จะเป็นการจัดดนตรีแนว EDM.เป็นครั้งแรกในภาคใ แต่มั่นใจว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ชื่นชอบดนตรี EDM.เดินทางมาร่วมกิจกรรมและท่องเที่ยวใน อ.ขนอมมากกว่า 3,000 คนอย่างแน่นอน  สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้  จะเป็นการร่วมแบ่งปันความสุขให้กับเยาวชนไทย และรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับโรงเรียน เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์หรือทุนอื่น ๆ ที่จะเกิดประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน


โดยนอกจากดนตรี EDM.แล้วจะมีการจัดกิจกรรมทางน้ำภายในงานมากมาย  ประกอบด้วยกิจกรรม ADVENTURE ทางน้ำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เรือคายัค เจทสกี บานาน่าโบ๊ท และการแต่งแต้มสีสัน และลวดลายกับ Bodo Paint เอฟเฟค แสง สี เสียง สุดอลังการกับดนตรี EDM ริมชายหาดแสดงการควงไฟสุดอลังการ เวทีอลังการด้วยแสงเลเซอร์ไม่ขาดสาย และยังมีบริการ Free WIFI ทั่วบริเวณการจัดงานอีกด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่สนใจอยากเข้าร่วมกิจกรรมสามารถหาซื้อบัตรได้ทางข้อความเพจ“Light Moon Party”,https://www.facebook.com/LightMoonParty,โรงเหล้าแสงจันทร์ ณ เมืองฅอน และร้านกาแฟทุกร้านในอำเภอขนอม

            ทางด้านนายสุชาติ  ชายมัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า เมืองนครศรีธรรมราชมีแหล่งท่องเที่ยวอย่างหลากหลายมากมาย และมีความพร้อมในการส่งเสริมและต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ โดยเฉพาะ อ.ขนอม ที่มีธรรมชาติสวยงามและประชาชนมีความพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งในการท่องเที่ยวยุคปัจจุบันนั้นสิ่งที่จังหวัดหรือพื้นที่ท่องเที่ยวจะต้องทำมีอยู่ 3 เรื่อง ประกอบด้วย กีฬา ดนตรี และชาเลนจ์  ซึ่ง 3 เรื่องนี้เป็นตัวที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ ดังนั้นดนตรี EDM จึงเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจ โดยทางการท่องเที่ยวและกีฬาพร้อมที่จะสนับสนุนส่งเสริมกิจกรรมทางด้านดนตรี โดยเฉพาะการเปิดพื้นที่ให้เด็กและเยาวชนหันมาสนใจและใช้ความสามารถด้านดนตรีอย่างจริงจังและอยู่ระห่างการพิจารณษจดหางบประมาณมาดำเนินการต่อไป

            นายประภาส  ศรีพิบูลย์ ผจก.โรงเหล้าแสงจันทร์  ณ เมืองฅอน กล่าวว่า ทางโรงเหลาแสงจันทร์รับเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ในการจัดดนตรี EDM ที่ชายหาด อ.ขนอม ซึ่งเชื่อว่าดนตรีปะเภทนี้กำลังได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ชื่นชอบ ชื่นชมดนตรีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ  รวมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ ที่อำเภอ จังหวัดมีการจัดประกวด แข่งขันด้านดนตรีขึ้นในงานเทศกาลต่าง ๆ โรงเหล้าแสงจันทร์  ณ เมืองฅอนพร้อมที่จะให้การสนับสนุน เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนหันมาสนใจด้านดนตรี นอกเหนือจากกิจกรรมด้านการกีฬา

            ในขณะที่นางสาวกัลยา  ดิษยาโภตินกุล ผจก.ฝ่ายข่ายและการตลาด บ.ทรูคอร์เปรเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ในวันดังกล่าวเชื่อว่ามีนักท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรมจำนวนมาก และน่าจะมีปัญหาในเราองสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประชาชนเดินทางมาทางบริษัททรู จะจัดรถโมมายเข้าไปประจำเพื่อถ่ายทอดสัญญาณอินเทอร์เน็ต เพื่อให้ทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมสามารถใช้งงานอินเทอร์เน็ตได้อย่างไม่ติดขัด สัญญาณแรง รวดเร็ว เป็นพิเศษ ทุกนสามารถร่วมไลฟ์สดในกิจกรรมส่วนต่าง ๆ ได้พร้อม ๆ กันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ทางพรู จะนำพนักงานไปตั้งโต๊ะแจกซิมโทรศัพท์ทรูฟรีให้กับทุกคนอีกด้วย  และขอย้ำว่าหากใช้ซมโทรศัพท์ของทรูในวัดดังกล่าวจะไม่มีปัญหาสัญญาณติดขัดอย่างแน่นอน.

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน