คิดว่าโดนผีหลอก โผล่มาแล้วสองผัวเมียเจ้าของรถยนต์กระบะลากร่างตาวัย 85 จาก หนองบัวลำภู เข้าตลาดใน จ.อุดร เข้าให้ปากคำกับตำรวจ

จากกรณีที่มีรถกระบะโตโยต้า วีโก้ แคป สีบรอนซ์ ติดตั้งคอกบนกระบะ ทะเบียน 8001 อุดรธานี ไม่ทราบหมวดอักษร ขับเข้ามาจอดอยู่ที่หน้าร้านขายส่งผลไม้ ในโซนขายผลไม้เร่ ตลาดเมืองทองเจริญศรี ถ.นิตโย เทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งรถคันดังกล่าวได้ลากเอาศพ นายทอง สุขสวาท อายุ 85 ปี ชาว ต.โนนทัน อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ และกล้ามเนื้ออ่อนแรงเดินไม่ได้ เข้ามาภายในตลาด และทิ้งไว้ภายในตลาด ก่อนขับรถหลบหนีออกไป เหตุเกิดช่วงเช้ามืด วันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านามา

ต่อมาตำรวจได้ออกสืบสวนสอบสวนและได้ภาพกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านผู้ตาย ขณะกำลังคลาน ไปยังบริเวณถนนจุดเกิดเหตุกลางถนน ระบุเวลา 02.30 น.ของวันเดียวกัน ซึ่งต่อมามีผู้หญิงคนขับรถยนต์กระบะ คู่กรณีอีกคัน แสดงความรับผิดชอบว่าเป็นคนขับชนผู้ตาย เนื่องจากป้ายทะเบียนหลุดอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ บริเวณริมถนน หนองบัวลำภู-อุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น  

ความคืบหน้าล่าสุด เวันที่ 3 สิงหาคม เวลา 15.30 น. ที่ สภ.เมืองอุดรธานี นายปรีชา มหาวงค์ อายุ 46 ปี และนางบุตรทา มหาวงค์ อายุ 48 ปี ชาว ต.ภูหอ อ.ภูหลวง จ.เลย สองสามีภรรยาได้นำรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน บบ-8661 เลย ที่ลากศพผู้ตายเข้ามาในตลาดเมืองเจริญศรี ได้เข้ามาแสดงตัวและให้ปากคำกับ ร.ต.ท.แทน นุ่มเจริญ รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและสำนวน ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายปรีชา แต่อย่างใด

 

 

สองผัวเมียเล่าให้ฟังตอนเจอศพใต้ท้องรถ

นายปรีชา มหาวงค์ และนางบุตรทา มหาวงค์ สามีภรรยา ได้บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้พากันขับรถไปรับซื้อแก้วมังกร จำนวน 1 ตัน ใน ราคา 5 พันบาท จากชาวสวน ที่อ.ภูเรือ เพื่อมาเปิดท้ายกระบะรถ ขายภายในตลาดเมืองทอง ขณะขับลงมาจากเทือกเขาภูพานน้อย มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี โดยขับมาด้วยความเร็วประมาณ 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง เนื่องจากมีฝนตกและบรรทุกหนัก เมื่อผ่านบริเวณหน้าบ้านผู้ตาย เหมือนกับล้อรถเหยียบอะไรบางอย่าง ทีแรกคิดว่าเหยียบสุนัขที่ถูกรถทับตายกลางถนน หรือวัตถุบางอย่าง แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร

จนกระทั่งมาถึงที่ตลาดเมืองทอง แต่เนื่องจากไม่มีที่จอดรถขายผลไม้ จึงได้จอดรถให้ภรรยาลง ส่วนตนจะขับวนไปหาที่จอดรถภายในตลาด เมื่อภรรยาเดินลงจากรถแล้วได้ชี้บอกตนเหยียบสุนัขติดใต้ท้องรถมา เมื่อตนลงมาดูทีแรกคิดว่าเป็นสุนัขตามที่ภรรยาบอก แต่เมื่อก้มลงดูชัดๆ พบว่าเป็นมือและเท้าคนโผล่ออกมา ตนรู้สึกตกใจอย่างมากทำอะไรไม่ถูกคิดว่าโดนผีหลอกเข้าแล้ว ตั้งสติได้จึงขึ้นไปขับรถพยายามถอยรถและเดินหน้าหลายครั้ง จนศพหลุดออกมา จากนั้นได้พากันขับรถบรรทุกผลไม้ออกจากตลาดไปและแผงก็เต็มด้วย

 

 

 

 

สองผัวเมียจะไปกราบขอขมาศพผู้ตายที่บ้าน
โดยตนกับภรรยาได้ขับรถกลับไปเร่ขายแก้วมังกรตามตลาดนัดในพื้นที่อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู เป็นเวลา 2 วัน แก้วมังกรจึงขายหมด ในขณะที่ขายของ ตนก็นำเรื่องนี้ไปปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสัง ซึ่งได้แนะนำว่าเมื่อขายของหมดแล้วให้เดินทางไปที่ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนกับภรรยาไม่ได้มีเจตนาหลบหนีแต่อย่างใด เพราะต้องหาขายผลไม้ให้หมด เพื่อจะได้เงินเก็บไว้ลงทุนครั้งต่อไป

โดยวันนี้พวกตนได้มาให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รู้สึกสบายใจขึ้นมาก หลังทราบข่าวจากสื่อต่างๆ ที่มีการต่อว่าพวกตนต่างๆนาๆ และหลังจากนี้พวกตนจะเดินทางไปกราบขอขมาศพผู้ตายที่บ้าน ในสิ่งที่ตน ไม่มีเจตนา เพื่อไม่ให้มีเวรกรรมต่อกัน แล้วจะเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจกับเหตุการณ์และเรื่องราวที่เกิดขึ้น ต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวงผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน