ชัยภูมิ ผวจ.ฯนำส่วนราชการลงพื้นที่ ให้กำลังใจชาวบ้านหาทางบรรเทาความเดือดร้อนจากภาวะแห้งแล้ง

 วันที่25ก.ค.62 นายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิได้นำส่วนราชการออกไปตั้งจุดให้บริการประชาชนในครั้งเดียวครบวงจร ทั้งกิจกรรมโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ กิจกรรมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. กิจกรรมจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ และกิจกรรมโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ ณ บริเวณโรงเรียนหนองขามวิทยา ต.หนองขาม อ.แก้งคร้อ เป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ไม่ต้องเสียเวลาหลายเที่ยว เดินทางมาครั้งเดียวใช้บริการได้หลายอย่าง โดยเฉพาะช่วงนี้เกิดภาวะฝนทิ้งช่วง ขยายเป็นบริเวณกว้าง เป็นหน้าที่ของทุกฝ่าย ต้องเข้าไปช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน และให้กำลังใจ เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

 

 

 

 


ขณะที่นาย วิเชียร สุดาทิพย์ นายอำเภอแก้งคร้อ ได้นำผู้นำชุมชนข้าราชการและชาวบ้านในพื้นที่ตำบลหนองขามและใกล้เคียงกว่า1พันคนเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคักซึ่งนอกจากนี้ยังมีการมอบถุงยังชีพให้กับผู้ยากไร้ของเหล่ากาชาดจังหวัดมอบชุดนักเรียนอุปกรณ์การศึกษาให้กับนักเรียนเรียนดีแต่ยากจนอีกจำนวนมาก

 

 

 

 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่าหากฝนไม่ตกลงมาเพิ่มเติมอีก ต่อนี้ไปต้องใช้น้ำที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า ตามปริมาณที่มีอยู่ โดยเน้นเรื่องน้ำกิน น้ำใช้เป็นอันดับแรก เพื่อให้คนอยู่รอด ส่วนเรื่องการเกษตร นาข้าวเสียหาย เจ้าหน้าที่เกษตรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งลงไปสำรวจ พร้อมกำชับให้หน่วยงานทุกระดับ ลงไปพบปะ พูดคุย รับฟังปัญหา จากชาวบ้าน เป็นการลงไปถามไถ่ สารทุกข์ สุกดิบ เพื่อให้กำลังใจกันในช่วงทุกข์ยาก รวมถึงนำข้อมูลมาวางแผนแก้ไขปัญหา รับมือกับปัญหา ให้ตรงจุด ได้อย่างยั่งยืน

 

 

 

ภาพ/ข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน