งานบวชกํามะลอ บุญไม่ได้ เอาบาปไปแทน สองผัวเมียสุดแสบจัดงานบวชให้ลูกชาย ก่อนลายออกแกะซองหอบเงินหนีพร้อมทิ้งหนี้ให้ดูต่างหน้า

วันที่ 24 ก.ค.62 เจ้าของร้านขายของส่ง คนเลี้ยงหมู และแม่ค้าตลาดสด อ.คูเมือง เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ อำนวย หนองหาญ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์

ให้เอาผิด น.ส.บุญมี ชอบไธสง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.1 ต.หนองขมาร อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ฐานช่อโกง หลังจากได้สั่งเครื่องดื่มและสินค้าอีกหลายชนิดจากร้านขายของส่งในตำบลเดียวกัน เพื่อเอาไปใช้งานบวชลูกชาย สั่งซื้อหมูจากชาวบ้านอีก 1 ตัว และยืมเงินจากแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลคูเมือง ไปอีก 5,000 บาท แล้วหายตัวไปทั้งครอบครัว


เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบนางสุภาวดี ยุติทร อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน ฒ.ประยูรการค้า อยู่หมู่ที่ 3 ต.หนองขมาร อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา น.ส.บุญมี ได้มาติดต่อว่าจะจัดงานบวชให้ลูกชาย จึงจะขอเซ็นต์เครื่องดื่มและเครื่องใช้ที่จำเป็นไปจัดงานบวชในวันที่ 14 ก.ค. ถ้าเสร็จงานก็จะเอาเงินจากการแกะซองมาชำระ จึงยอมเปิดบิลให้เพราะคิดว่าอยู่ไม่ไกลกัน

จากนั้นก็มาสั่งของเรื่อยๆจนเสร็จงานมียอดบิลเกือบ 40,000 บาท นอกจากนี้ น.ส.บุญมี ยังสั่งหมูของชาวบ้านไปเลี้ยงในงานอีก 1 ตัวมูลค่า 10,000 บาทไปด้วย โดยขอเชื่อไว้ก่อนเช่นเดียวกัน

หลังเสร็จงานตนก็ยังไม่ไปทวงถาม เพราะรอเจ้าภาพเขาเคลียร์ข้าวของก่อน สุดท้ายผ่านไปหลายวันจึงไปสอบถาม จนทราบจากชาวบ้านว่า สองสามีภรรยาและพระที่บวช หายตัวไปโดยไม่มีใครทราบ

โดยไม่สนใจเก็บข้าวของเป็นถ้วยชามที่ยืมมาจากวัด และเต็นท์ที่ยืมของหมู่บ้าน ว่าจะมีใครเก็บให้ ญาติและชาวบ้านจึงมาช่วยกันเก็บเต็นท์และล้างถ้วยชาม และข้าวของอื่นที่มาทำพิธีเอาไปส่งคืนวัดจนเรียบร้อย จนถึงขณะนี้ก็ยังติดต่อไม่ได้

นางทอน นาทันใจ อายุ 55 ปี อีกหนึ่งผู้เสียหายเล่าว่า ตนเลี้ยงหมูไว้ 3 ตัว ถูก น.ส.บุญมี ขอซื้อไปเลี้ยงแขก 1 ตัวตกลงราคากัน 10,000 บาท แต่กลับถูกโกงเช่นเดียวกัน ไม่รู้ว่าเขาจะคิดบ้างไหมว่ากว่าจะเลี้ยงหมูโต แต่กลับมาโดนแบบนี้

ด้าน น.ส.เบญจพร คุ้มทั่ว อายุ 27 ปี น้องสาวร้านขายของส่ง และเป็นคนเอาเรื่องราวไปโพสต์ในโลกออนไลน์ บอกว่าจากที่ทราบตอนนี้มีผู้เสียหาย 3 คน คือร้านค้าพี่สาวเกือบ 40,000 บาท เจ้าของหมูอีก 10,000 บาท และยังมีแม่ค้าตลาดสดคูเมืองถูกยืมเงินไปอีก 5,000 บาท รวมแล้วเป็นเงินกว่า 50,000 บาท

จากที่วิเคราะห์ดูเขาได้ใช้เงินจัดงานบวชแค่ 2,000 บาท คือค่ารถแห่ของชาวบ้าน และคาดว่าน่าจะมีการวางแผนเอาไว้ คือตั้งใจจัดงานฟรี แล้วแกะซองที่มีคนมาช่วยงาน ก่อนหอบเงินหนีไปพร้อมกับพระ จึงเราเรื่องราวไปโพสต์เพื่ออยากให้เขารู้ตัวว่าคนอื่นเขาลำบาก และไม่อยากไปสร้างเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผุ้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน