ผกก. เตรียมออกหมายจับสาว 40 ขโมยเงิน ทองยาย 80 ฝากถึงคนในภาพหากบริสุทธิ์ให้มาแสดงตัว

วันที่ 23 ก.ค.62 กรณีนางนวลศรี สิงห์ไธสง อายุ 80 ปี และนายลี สิงห์ไธสง อายุ 80 ปี สองสามีภรรยาซึ่งปกติจะอยู่บ้านตามลำพัง ถูกหญิงสาวอายุประมาณ 40 ปี รูปร่างท้วม ผมประบ่า ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

มาหลอกตีสนิทอ้างเป็นเพื่อนลูกสาว แล้วออกอุบายว่าหิวข้าว ยายหากับข้าววุ่น ก่อนจะแอบขโมยเงินในกระเป๋าในบ้าน ได้เงินสดไปกว่า 1 หมื่นบาท ทองอีก 1 บาท มูลค่าความเสียหายกว่า 38,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

 

 


ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ศิลปชัย พงศ์วัชรจินดา ผู้กำกับ สภ.นาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ กล่าวว่า คนร้ายกลุ่มนี้จะอาศัยความโอบอ้อมอารีของคนอีสานโดยเฉพาะคนชรา มาเป็นกลยุทธ์ในการก่อเหตุ ทุกครั้งมักจะขอเข้าห้องน้ำ มาตีสนิท อ้างรู้จักคนนั้นคนนี้ แล้ววิธีทุกรูปแบบเพื่อให้รู้จุดที่เก็บเงิน

เช่นเดียวกับรายนี้คนร้ายจะขอเงิน 150 บาท เมื่อผู้เสียหายไปหยิบเงินก็จะทราบที่เก็บเงิน บางกรณีที่เป็นร้านค้าของคนชรา ก็จะขอแลกเงินปลีก เพื่อให้รู้ที่เก็บเงินแล้วสั่งสินค้าหลายอย่างพร้อมกันก่อนจะฉกเอาเงินแล้วหนีไป

 

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นไหวพริบของผู้ใหญ่บ้านที่แอบถ่ายภาพเอาไว้ ซึ่งเป็นหลักฐานอย่างดีในการติดตาม โดยหลังจากนี้จะเตรียมออกหมายจับคนตามภาพที่ปรากฏ แต่หากบุคคลในภาพยืนยันว่าตัวเองบริสุทธิ์ ก็ให้มาแสดงตัวที่ สภ.นาโพธิ์ ตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรม

 

 

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน