ผู้ที่จะเข้าสอบเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น 14 ก.ค.ที่ อยุธยา เช็คสถานที่จอดรถ และเส้นทางที่จังหวัดจัดให้ ด่วน

ผู้ที่จะเข้าสอบเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น 14 ก.ค.ที่ อยุธยา เช็คสถานที่จอดรถ และเส้นทางที่จังหวัดจัดให้ ด่วน  ป้องกันการจราจรติดขัด

วันที่ 11 ก.ค.2562  .พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตามที่ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยนายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา น.ส.อินทิรา เจียระสุพัฒน์ ท้องถิ่นจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีการประชุมคณะอนุกรรมการประจำศูนย์อำนวยการสอบจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และผู้เกี่ยวข้องในการเตรียมความพร้อมรับมือ การจราจรที่จะติดขัดในวันที่ 14 กรกฎาคม 2562 ซึ่งจะมีการสอบแข่งขันบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) ประจำปี 2562 เกือบสองหมื่นคน   ให้เป็นไปด้วยดี และไม่มีปัญหาผลกระทบในด้านการจราจร กับผู้ใช้รถใช้ถนน เหมือนเช่นที่มีการสอบ กพ.เมื่อครั้งที่ผ่านมา   ซึ่งโดยปรกติในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวนมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอมีการสอบเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็เพิ่มขึ้นอีกเป็นหมื่นคน ในช่วงเวลาเดียวกัน จะทำให้การจราจรบนเส้นทางต่างๆติดขัด   จึงอยากให้ผู้ที่จะเดินทางเพื่อที่มาสอบแข่งขัน  หรือ ประชาชน นักท่อเที่ยว ที่จะมาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้ตรวจสอบเส้นทางให้ดีก่อนเดินทาง  เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด แต่ในเส้นทางต่างๆก็จะมีตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวก ตลอดทุกเส้นทาง

สำรับสถานที่สอบแข่งขันบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2562 และกำหนดสอบแข่งขันภาคความรู้ความสามารถทั่วไป ภาค ก และภาคความรู้ความสามารถเฉพาะตำแหน่ง ภาค ข ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้จัดสถานที่สอบแข่งขันในเขตศูนย์อำนวยการสอบจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไว้ทั้งหมด 11 แห่ง   ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา ถนนสายเอเชีย     มหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา วาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา   มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา   โรงเรียนประตูชัย     โรงเรียนอยุธยานุสรณ์    โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์    โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย     วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา     วิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการอยุธยา    วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยาบริหารธุรกิจ และ วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา รวม 1,8663 ที่นั่ง


โดยในวันที่ 13-14 กรกฎาคม ช่วงก่อนวันสอบและวันสอบ เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ที่ว่าการอำเภอพระนครศรีอยุธยา และ  ห้างสรรพสินค้า Big C จะอำนวยความสะดวกในการทำบัตรประจำตัวประชาชน รวมถึง ก่อนวันสอบ ทางท้องถิ่นจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  จะประชาสัมพันธ์เรื่องการจัดโซนนิ่งการจอดรถให้กับผู้เข้าสอบเพื่อให้การจราจรเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

 ส่วนทางด้านขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา    นายสุเทพ  กุมุท  นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า  ได้จัดเตรียมรถสาธารณะไว้รองรับผู้ที่จะเดินทางมาสอบแข่งขัน ให้เพียงพอ พร้อมทั้งสั่งกำชับผู้ขับรถรับจ้างสาธารณะให้เก็บอัตราค่าโดยสารค่าบริการตามอัตราที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืน หรือ  มีการร้องเรียนเกี่ยวกับการฉวยโอกาส เอารัดเอเปรียบผู้ใช้บริการในวันดังกล่าว จะดำเนินการลงโทษตามกฎหมายขั้นสูงสุดทุกกรณี

ขอบคุณภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพระนครศรีอยุธยา

เรียบเรียงโดย เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้อำนวยการข่าวภาคกลาง-ตะวันตก  สำนักข่าว ที นิวส์  

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน