ผู้ต้องหายิงหนุ่มโรงงานร่างพรุน ญาติยื่นหลักทรัพย์ 1.3 ล้าน ขอประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นพนักงานสอบสวน
     ความคืบหน้ากรณี นายธีระพล หมัดกะเส็ม อายุ 23 ปี  หนุ่มโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำ ซึ่งถูก นายวิรัตน์ จันอิ อายุ 32 ปี ที่เป็นญาติสนิทสืบสายโลหิตเดียวกัน  ออกมาดักยิงด้วยอาวุธปืน 9  มม. โดยกระหน่ำยิงจำนวน 14 นัด เข้าบริเวณใบหน้าเสียและตามลำตัวชีวิตอย่างโหดเหี้ยม เหตุเกิดบนถนนคอนกรีตหน้าบ้านเลขที่ 33/3 ม.10 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านของคนยิง ในขณะที่ผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายโมงของวานนี้ ส่วนสาเหตุเพียงแค่ทะเลาะกันเรื่องแกงในงานทำบุญเท่านั้น ก่อนที่ทางผู้ยิงจะติดต่อ และขอเข้ามอบตัวกับทาง พ.ต.อ.โกศล ปราบกรี ผกก.สภ.ควนมีด เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา และรับสารภาพนั้น

                                                                                                                                                 


         ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ค. 62 พ.ต.อ.โกศล ปราบกรี ผกก.สภ.ควนมีด เผยว่า หลังจากที่ทางญาติได้นำผู้ต้องหาเข้ามอบตัวแล้ว ได้มีการสอบสวน และได้ให้การรับสารภาพแต่โดยดี ซึ่งทางตำรวจได้ยึดอาวุธปืน 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ และแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

หลังจากนั้นทางญาติได้ยื่นหลักทรัพย์มูลค่าประมาณ 1.3 ล้านบาท เพื่อขอประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นพนักงานสอบสวน และได้รับอนุมัติ เนื่องจากหลังก่อเหตุได้พยามติดต่อขอมอบตัว และไม่มีพฤติกรรมในการหลบหนี โดยหลังจากได้รับประกันตัวจะต้องมารายงานตัวทุก 15 วัน รวมทั้งต้องให้ย้ายไปพักอยู่กับญาตินอกพื้นที่ชั่วคราว และห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือข่มขู่พยานและคู่กรณีใดๆทั้งสิ้น  ขณะที่ทางญาติของผู้ก่อเหตุเผยเพียงแค่สั้นๆว่ารู้สึกเสียใจ และขอโทษทางญาติของผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

                                                                                                                                                       

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง