สุดแสนจะซวย ไปสันทนาการกับเพื่อนบ้านไม่นาน ไฟไหม้บ้านยายวอด 2 หลังนั่งเข่าทรุด

วันที่ 11 ก.ค.62 ช่วงเย็นที่ผ่านมา ร.ต.อ มิตร ศรีบุญเรือง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเสม็ด ม.5 ต.ลุมปุ๊ก อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อ.บ.ต. ลุมปุ๊ก ,อ.บ.ต. สะแกโพรง และ อ.บ.ต. บ้านบัว ร่วมสนับสนุนช่วยดับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นซอยข้างโรงเรียนวัดสว่างบูราพา บ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ทั้งสองหลัง เมื่อรถดับเพลิงเข้าไปถึง ก็พบว่าไฟได้ไหม้เกือบทั้งหมด เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วน เพราะเกรงจะลุกลามไปยังโรงเรียนซึ่งอยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 2 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่บ้านทั้ง 2 หลังได้ไหม้เสียหายทั้งหมด


สอบถามนางอ่อน พิมพ์จันทร์ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 19 ม.5 ต.ลุมปุ๊ก เจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนได้เดินออกจากบ้านเพื่อไปเล่นกับเพื่อนบ้านตามประสาเหมือนทุกวัน หลังจากเสร็จธุระก็เดินกลับบ้าน ได้มีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่าไฟกำลังไหม้บ้านตัวเองและบ้านของนางบัวพา แสงอุ่น บ้านเลขที่ 48 ม.5 ต.ลุมปุ๊ก อ.เมือง ซึ่งอยู่ติดกัน

นายฉัตรปกรณ์ ประชาธรรมากุล ผอ.โรงเรียนวัดสว่างบูรพา กล่าวว่า หลังทราบข่าวได้เดินทางมาบัญชาการด้วยตนเอง เพราะเกรงจะลุกลามไปไหม้อาคารของนักเรียนชั้นอนุบาล และห้องสมุดซึ่งอยู่ติดกัน แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถสะกัดเพลิงไว้ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นยังสรุปสาเหตุ และมูลค่าความเสียหาย เนื่องจากนางบัวพา เจ้าของบ้านอีกหลังเป็นลมไม่ได้สติ ถูกหามส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ ซึ่งจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง