คอหวยตาลุกวาว เหลือมยักษ์ยาวกว่า 5 เมตร บุกเลื้อยระทึกเขมือบไก่คาเล้า เผยเคยพบตัวที่ใหญ่กว่าไล่เขมือบหมูป่าทีเดียว 3 ตัวรวด!!





วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รับแจ้งเหตุมีงูเหลือมบุกเข้าบ้านเลขที่ 161 ​ม.3 บ้านลำภูรา ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรังหลังรับแจ้งรุดไปยังพื้นที่ดังกล่าว พร้อมด้วยลูกข่ายบรรเทาจำนวน 4 คน และชุดอุปกรณ์จับงู ซึ่งพบกับสิบเอกอาภรณ์​ มหาชัย​ ข้าราชการบำนาญ เจ้าของบ้านรอต้อนรับเจ้าหน้าที่เพื่อนำทางไปจับงูเหลือมตัวดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 300 เมตร อยู่ในเล้าไก่ภายในสวนปาล์ม บนเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ พบเจ้างูเหลือมตัวดังกล่าวนอนขดอยู่ภายในเล้าไก่ ซึ่งภายในท้องมีรอยกินไก่ไปแล้ว 2 ตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยตรังไม่รอช้าได้ใช้เชือกคล้องคอและจับงูเหลือมตัวที่มีขนาดความยาวเกือบ 5 เมตร น้ำหนักไม่น้อยกว่า 30 กิโลกรัม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยกตัวเจ้างูเหลือมมาด้านนอกเล้าไก่และนำใส่กระสอบเพื่อนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป



 






จากการสอบถาม สิบเอกอาภรณ์ เล่าว่า เมื่อเช้าตนเองได้เข้ามาให้อาหารไก่และได้เห็นเจ้างูเหลือมนอนขดอยู่ภายในเล้า เมื่อตรวจดูไก่ก็พบว่าไก่หายไป 2 ตัว และสังเกตที่ตัวงูมีรอยกินไก่ไปแล้ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยตรังให้มาจับไปปล่อยอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ได้มีงูเหลือมตัวใหญ่กว่างูเหลือมตัวนี้เคยเข้ามากินลูกหมูป่า ไปถึง 3 ตัวเลยทีเดียว และตนคาดว่าน่าจะมีงูเหลือมอีก เนื่องจากติดกับลำห้วยทำให้มีสัตว์ลงมาหากินเป็นประจำ

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน