ครูใจดีไม่แจ้งความแค่ฝากสอนโจร ขโมยเครื่องครัว เครื่องปรุงคาดเอาไปตั้งหลัก

วันที่ 11 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางรัตนาพร ชำนาญสิงห์ อายุ 48 ปี ครูสอนพิเศษของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณศูนย์การค้าสหชัชวาลเลขที่ 8 / 28 ถ.ปลัดเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ว่าถูกคนร้ายงัดเอาทรัพย์สินที่อยู่หน้าห้องเรียนพิเศษไปทั้งหมด

ตรวจสอบพบเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ด้านล่างเปิดสอนพิเศษนักเรียนระดับประถม บริเวณด้านหน้าห้องเรียน พบมีการรื้อข้าวของกระจัดกระจาย แต่คนร้ายไม่สามารถเข้าไปในห้องเรียนได้


สอบถามนางรัตนาพร ชำนาญสิงห์ ครูสอนพิเศษ เล่าว่าด้านหน้าจะทำเป็นคล้ายห้องครัว เพื่อทำอาหารว่างให้กับเด็ก มีอุปกรณ์หลายชนิดถูกคนร้ายขโมยไปเกลี้ยง มีทั้งโต๊ะนั่ง มีด เขียง เตาแก๊ส ถังแก๊ส จาน ซ้อน แก้วน้ำ ตะกร้าใส่ขยะ น้ำยาล้างจาน น้ำยาทำความสะอาดพื้น จำนวน 3 ขวด

ส่วนอุปกรณ์เครื่องครัว เช่น  ครก สาก น้ำปลา ผงชูรส พริก กระเทียม ไม่เว้นแม้แต่ไม้กวาดพื้น คนร้ายกวาดไปเกลี้ยง เหลือไว้เพียงกาละมังเก่าๆ จำนวน 2 ใบ ไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วย มูลค่าความเสียหายประมาณ 8,000 บาท

นางรัตนาพร กล่าวด้วยว่า ทรัพย์สินที่หายไป ถึงแม้จะมีมูลค่าไม่มาก แต่ก็สร้างความยุ่งยากต้องไปหาซื้อใหม่ แต่ยังจะไม่ไปแจ้งความ เพียงอยากจะฝากเตือนคนร้ายที่ขโมยของไป ถ้ามาขอกันดีๆครูก็จะให้เอาไป ไม่อยากให้ลักขโมยแบบนี้ ถ้าคิดจะขโมยไปเปิดร้านอาหาร ก็จะไม่เกิดความภูมิใจเพราะสิ่งที่คุณเอาไปหากินได้มาจากการขโมย

ครั้งนี้ถือว่าเป็นการทำบุญ แต่ไม่อยากให้คนร้ายก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้แก่คนอื่นในลักษณะนี้อีก เนื่องจากแต่ละคนต้องมีภาระ ถ้าทำงานได้เงินด้วยน้ำพัก น้ำแรงของตนเองจะมีความภาคภูมิใจมากกว่าการลักขโมย

ภาพ/ข่าว ณทชา อยู่ประพัต ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน