สะเทือนขวัญอีกครั้ง หนุ่มทหารนอกราชการพาพ่อโร่แจ้งความ หลังพบพยาบาลห้อง ICU ใช้มือทุบหน้าอกจนซี่โครงข้างขวาถึงกับร้าว!!

เมื่อเวลา 14.00 น.  วันนี้ 9 ก.ค. 62  พท.ไพทูรย์  พลเสน  อายุ 59 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 98  หมู่ที่ 6  ตำบลห้วยคันแหลน  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  นายทหารนอกราชการ  ได้พา นาย สมพงษ์  พลเสน  อายุ 86 ปี  ซึ่งเป็นบิดา  เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.สุขสันต์  ปัสสาวะกัง  รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  หลังจากที่ นาย สมพงษ์  ผู้เป็นพ่อ  ถูกพยาบาลห้องไอซียูของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง  ใช้มือทุบหน้าอกขวาอย่างแรง 3 ครั้ง  ขณะที่ไปนอนรักษาตัวด้วยอาการหายใจเหนื่อย  ส่งผลทำให้ซี่โครงข้างขวา  ซี่ที่ 5  มีรอยร้าว  และมีอาการปวดยอกมาก  วันนี้ได้เข้าไปติดต่อโรงพยาบาล  พร้อมทำการตรวจซี่โครงข้างขวาอีกครั้งแต่ยังรอผล  และได้ติดต่อสอบถามไปยังห้องไอซียู  แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ให้คำตอบ  เบื้องต้นได้โทรศัพท์ไปยังเบอร์โทรศัพท์ของผู้อำนวยการโรงพยาบาล  แต่ไม่รับสาย  จึงได้เดินทางมา สภ.เมืองอ่างทอง  พร้อมได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


ด้าน พท.ไพทูรย์  เล่าให้ฟังว่า  ก่อนเข้าแจ้งความได้นำ นาย สมพงษ์  พลเสน  ผู้เป็นพ่อ  ซึ่งป่วยด้วยอาการหายใจเหนื่อยหอบ  ส่งโรงพยาบาลสามโก้  และส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลแห่งนี้  แพทย์ได้ใส่ท่อช่วยหายใจและส่งตัวไปรักษาตัวอยู่ในห้อง ไอ.ซี.ยู.  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.  เวลาประมาณ 22.00 น.  ต่อมาได้รับแจ้งจากพ่อว่า  ระหว่างที่นอนรักษาตัว  ถูกเจ้าหน้าที่พยาบาล 5 คน  ที่อยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาล  จับมัดมือและแขนสองข้างไว้กับเตียง  แต่พยาบาลมัดแน่นเกินไปจนอึดอัดหายใจไม่ออก  จึงกวักมือเรียกแต่ไม่มีใครเห็น  จึงใช้เท้ากระแทกเตียงให้เกิดเสียงดังเพื่อขอความช่วยเหลือ 

              จึงถูกพยาบาลคนที่ใส่แว่นตาเดินมาต่อว่าพ่อของตนเองว่ากระทำไม่สุภาพ  พร้อมทั้งใช้มือทุบหน้าอกขวาอย่างแรงถึง 3 ครั้ง  ก่อนจับมัดให้แน่นขึ้นอีก  หลังตนเองทราบเรื่อง  จึงได้พาพ่อไปตรวจที่ รพ.อ่างทองเวชการ 2  โดยแพทย์ระบุว่ามีร่องรอยซี่โครงข้างขวา  ซี่ที่ 5  มีรอยร้าว  ที่หน้าอกและใบหน้ามีรอยเขียวช้ำ  และได้ย้ายออกมาพักฟื้นที่ห้องพิเศษ 1 คืน  ก่อนที่จะกลับมาพักฟื้นที่บ้าน  ซึ่งวานนี้พ่อมีอาการปวดยอกหน้าอกขวามาก  จึงพาส่ง รพ.สามโก้  แพทย์ได้ฉีดยาแก้ปวดให้และพากลับบ้าน  ก่อนมาแจ้งความเพื่อเป็นหลักฐาน  ทางตนเองและครอบครัวได้เตรียมไปร้องขอความเป็นธรรมที่สำนักงานสาธารณสุข  จังหวัดอ่างทอง  อีกด้วย  ซึ่งการรักษาตัวของ นาย สมพงษ์  พลเสน  ได้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งนี้  ในคืนวันที่ 5 ก.ค.  และได้ออกจากโรงพยาบาลไปอยู่ที่บ้าน  แต่ตอนนี้พ่อรู้สึกเจ็บที่บริเวณหน้าอกจะนั่งจะนอนด้วยความยากลำบาก  ส่วนทางด้าน นพ.ประภาส  ผอ.รพ.  ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า  ตนเองยังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น  แต่จะเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน  และขอรับรองว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน