สุดยอดตำรวจเมืองคอน!!! เกลี้ยกล่อมหนุ่มป่วยจิตเวช อ้างมีอิทธิฤทธิ์ "สั่งเป็นสั่งตาย ”

สุดยอดตำรวจเมืองคอน!!! เกลี้ยกล่อมหนุ่มป่วยจิตเวช อ้างมีอิทธิฤทธิ์ “ สั่งเป็นสั่งตาย ”

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 5 ก.ค.62 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.คลัง อ.เมือง ว่าน้องชายป่วยจิตเวชเกิดอาการคลุ่มคลั่ง ขอให้มาระงับเหตุและนำน้องชายไปรักษาที่โรงพยาบาล จึงประสานตำรวจสายตรวจรถยนต์ 191 และสายตรวจรถจักรยานยนต์ รีบเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อถึงบ้านเกิดเหตุพบนายดำ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุ อยู่ในอาการคลุ่มคลั่งพูดจาเอะอะโวยวายกับพี่สาว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์ เพื่อนำตัวไปส่งโรงพยาบาล แต่กลับไม่เป็นผล

 

 


จังหวะนั้น ด.ต.สุภาพ สุภาพโรจน์ ผบ.หมู่งานปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ สังเกตว่าชายคลุ่มคลั่ง ชอบพูดเรื่องเครื่องรางของขลัง จึงใช้ไหวพริบเข้าเกลี้ยกล่อม เพื่อให้ชายคลุ่มคลั่งมีท่าทีสงบลง ก่อนจะมีการพูดคุยกันเรื่องเครื่องรางของคลังด้วยความเป็นกันเอง และชายคลุ่มคลั่งอ้างว่าตนมีอิทธิฤทธิ์ สั่งเป็นสั่งตายได้ และอยากเป็นทหารพราน เพราะตนมีพลังวิเศษ จากนั้น ด.ต.สุภาพ จึงตบปากรับคำจะแต่งตั้งให้เป็นทหารพรานตามที่ต้องการ แต่ชายคลุ่มคลั่ง ได้ถามกลับมาอีกว่าเมื่อไหร่จะแต่งตั้งให้ตนเป็นทหารพราน ด.ต.สุภาพ จึงพูดอ้างว่าต้องดูฤกษ์ดูยามก่อน เมื่อชายคลุ่มคลั่งได้ยิน จึงตอบกลับไปว่าต้องให้ตนได้พลังอำนาจทั้ง 4 ธาตุ ประกอบด้วย ดิน น้ำ ลม ไฟ และวันนี้ตนได้พลังธาตุ ดิน กับ น้ำ แล้ว ยังขาดพลังธาตุ ลม กับ ไฟ ถึงจะได้เป็นทหารพราน ซึ่ง ด.ต.สุภาพ ตอบกลับไปว่าถูกต้องแล้ว ก่อนที่ชายคลุ่มคลั่งจะยินยอมเดินขึ้นบนรถพยาบาลฉุกเฉินของมูลนิธิประชาร่วมใจ ด้วยความสงบ เพื่อจะได้นำตัวไปส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ให้แพทย์รักษาอาการต่อไป  

 

 

สอบถามญาติ ๆ เล่าว่า นายดำ เคยติดยาเสพติดอย่างหนัก และครอบครัวนำไปบำบัดยาเสพติดจนหายขาด แต่นายดำ กลับมีอาการป่วยทางจิต ที่ผ่านมาญาติ ๆ นำไปรักษาอาการป่วยทางจิตที่โรงพยาบาลและกินยามาอย่างต่อเนื่อง แต่ญาติๆ ไม่แน่ใจว่านายดำ จะหวนกลับไปเสพยาอีกหรือไม่ เพราะไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอด กระทั้งนายดำ เกิดอาการคลุ่มคลั่งอีก

ด.ต.สุภาพ กล่าวว่า หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และพบนายดำ อยู่ในอาการคลุ่มคลั่งจะทำร้ายพี่สาว ตนและเพื่อนตำรวจ พยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน แต่ไม่เป็นผล สุดท้ายสังเกตเห็นนายดำ พูดเรื่องเครื่องรางของคลัง จึงสวมรอยเข้าพูดคุยเรื่องเครื่องรางของขลังกับนายดำ เพื่อต้องการให้นายดำ มีท่ามีสงบและยินยอมไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล สุดท้ายนายดำ ยินยอมขึ้นรถพยาบาลฉุกเฉินไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยที่ไม่เหตุการณ์วุ่นวายขึ้น

 

 

ชชาดล เจรญพงศ์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน