หนุ่มพ่อค้าขนนโตเกียวเมืองคอนขับรถ จยย.ไปหาเก็บเห็ดหายตัวข้ามคืนไม่กลับบ้าน พบกลายเป็นศพเฝ้าสวนปาล์มหมอชี้โรคหัวใจกำเริบ

( 29 มิ.ย.) ร.ต.อ.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีคนพบศพพ่อค้าขายขนมโตเกียว นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในสวนปาล์ม ในสวนปาล์มชาวบ้านในท้องที่  หมู่ 11 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อม ร.ต.อ.รักธรรม ส้มเขียวหวาน รอง สว.สส. ฝ่ายสืบสวน แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช้างเผือก

 

 

 

            ในพบศพนายอานนท์ สีวกุล อายุ 50 ปี อาชีพเป็นพ่อค้าขายขนมโตเกียว ซึ่งมาเช่าอยู่ที่บ้านเลขที่ 26/2 หมู่ 2 ถนนหลัง สภ.ทุ่งใหญ่ จ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพสวมเสื้อกีฬา สีเหลือง สวมกางเกงขาสั้นสีขาว คาดน้ำตาล สวมรองเท้าแตะสีดำ นอนคว่ำหน้าในมือกำมีดพร้าไว้แน่น ห่างไปที่ริมคลอง ประมาณ 50 เมตร พบรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่  สีดำ ทะเบียน คกท 935 นครศรีธรรมราช ของผู้ตายจอดอยู่ 1 คัน จากการตรวจสอบชันสูตรศพในเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ๆ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตในเบื้องต้นแพทย์ระบุว่าเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลว จึงทำแผนที่ถ่ายรูปในที่เกิดเหตุไว้อย่างละเอียด

 

 


นายสุระพล สีวกุล อายุ 52 ปี พี่ชายคนตาย ทราบว่าเมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 28 มิ.ย. 2562 ผู้ตายขับรถ จยย.ออกจากบ้าน เพื่อไปหาเห็ดหาปลามาในสวนปาล์มของชาวบ้านทำอาหารกินตามปกติ จนกระทั้งตกค่ำยังไม่กลับบ้าน ตนจึงออกตามหาตัวแต่ไม่พบจนกลับเข้าล่นนอนตามปกติ จนรุ่งเช้าของวันนี้(29 มิ.ย.) ตนจึงออกตามหาอีกรอบและไปตามหาในจุดที่ผู้ตายเคยมาหาปลา หาเห็ดด้วยกันกับตน และได้มาพบรถ จยย.ของน้องชายจอดอยู่ริมคลองแต่ไม่พบตัวน้องชาย และคิดว่าน่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นกับน้องชายอย่างแน่นอน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช้างเผือก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มาช่วยออกค้นหา จนกระทั้งมาพบน้องชาย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

            “ตนไม่ติดใจในการตายของน้องชาย เนื่องจากน้องชายเป็นโรคหัวใจ และเคยช็อคหมดสติ ต้องช่วยชีวิตส่ง รพ.มาแล้วหลายครั้ง และใครั้งนี้เชื่อว่าหลังขากน้องชายตนขับรถ จยย.มาจอดในจุดที่พบรถ จยย. จากนั้นน้องชายตนก็เดินถือมีดพร้าไปหาเก็บเห็ด และเกิดอาการช็อคหมดสติอย่างกระทันหัน และในขณะเกิดเหตุไม่มีใครได้เห็นจึงไม่ได้ดรับการช่วยเหลือจึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่ง รพ.ทุ่งใหญ่เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติ ๆ นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป”.

 

 

ขอบคุณภาพ/คลิป  ทีมข่าว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง