เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากร ร่วมกับทหาร ร้อย ร.5021 จับกุมสองสาวขับรถโตโยต้าวิช ลักลอบขนใบกระท่อมสด ได้คาจุดตรวจด่านศุลกากรปาดังเบซาร์

24 มิ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ ร่วมกับทหาร ร้อย ร.5021 ได้ตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวิช สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน WXD 9183 ประเทศมาเลเซีย ขณะที่กำลังจะขับผ่านจุดตรวจ ซึ่งคนขับแสดงท่าทีมีพิรุธ หลังจากที่มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

โดยรถคันดังกล่าวมีนางสาวพิกุลทอง ชำนาญเวทย์ อายุ 36 อยู่บ้านเลขที่ 2 / 2 ถ.ผลอุทิศ ซ.7 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เป็นคนขับ ส่วนนางสาวสุนิษา หัสหมัด อยู่บ้านเลขที่ 134 / 3 ม. 9 ต.ลำไพล อ.เทพา เป็นผู้โดยสารนั่งคู่กันด้านหน้ารถ  ซึ่งเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นบริเวณที่วางเท้ามีลักษณะผิดปกติ เนื่องจากกระโปรงยาวที่นางสาวสุนิษาฯสวมอยู่ เหมือนกับปกปิดสิ่งของบางอย่าง เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบว่าเป็นถุงใส่ใบกระท่อมสด

 

 

 

 


และจากการตรวจค้นรถเจ้าหน้าที่พบ ใบกระท่อมสดลักษณะห่อด้วยพลาสติกเป็นมัดๆ ใส่กระเป๋าเป้ และใส่ถุงพลาสติกสีดำ วางอยู่ในห้องโดยสารด้านหลัง โดยมีผ้าวางทับไว้ด้านบน รวมน้ำหนักใบกระท่อมสดทั้งหมด 56 กิโลกรัม จึงได้ควบคุมตัวทั้งสองคน ไปสอบสวนที่กองร้อยทหารราบที่ 5021 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 บ.ทับโกบ อ.สะเดา จ.สงขลา

เบื้องต้นสองสาวที่ตกเป็นผู้ต้องหา ไม่ยอมให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ และปฏิเสธว่าใบกระท่อมที่ตรวจพบ เป็นเพียงของเพื่อนที่ฝากมา รวมถึงรถก็เป็นของเพื่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อและพยายามสอบสวนต่อ ซึ่งในที่สุดทั้งคู่ก็ยอมรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนใบกระท่อมสดจาก บ.กำปงมาลายู รัฐปะลิส ประเทศมาเลเซีย เพื่อไปส่งให้กับขบวนการค้าใบกระท่อม ในเขตพื้นที่ ม.3 บ.ท่าข่อย ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา

 

 

 

ส่วนจุดหมายที่แน่นอน ต้องรอผ่านด่านฯก่อนแล้วจะโทรหาขบวนการฯ เพื่อกำหนดจุด ที่แน่นอนอีกครั้งหนึ่ง  สำหรับราคาในการรับจ้างขน หรือเจ้าของใบกระท่อมที่แท้จริงเป็นใคร ทั้งคู่ยังไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียด  บอกเพียงว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่ารถคันนี้ผ่านเข้า – ออก ด่านปาดังเบซาร์บ่อยครั้ง และมีผู้หญิงเป็นคนขับจึงไม่ได้ตรวจตราโดยละเอียด

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตังผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปาดังเบซาร์ เพื่อดำเนินคดีตารมกฎหมาย ส่วนรถยนต์ และใบกระท่อมของกลางได้นำส่ง ศุลกากรปาดังเบซาร์ เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สํานักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน